Xây dựng được lớp lớp sinh viên Bạc Liêu ưu tú


Ngày 19.10, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có 200 đại biểu chính thức là cán bộ, hội viên, sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 2.500 sinh viên trong tỉnh Bạc Liêu. Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Anh Nguyễn Minh Triết: Xây dựng được lớp lớp sinh viên Bạc Liêu ưu tú - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu chỉ đạo đại hội

Anh Phạm Tuấn Tài, Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu, nhấn mạnh Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Bạc Liêu, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh nhà. Với truyền thống hiếu học, đoàn kết, sáng tạo và tinh thần tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, tin tưởng rằng 200 đại biểu của đại hội sẽ phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, chung sức, đồng lòng để làm nên một kỳ đại hội thành công, mở ra những trang mới trong công tác Hội và phong trào sinh viên Bạc Liêu, góp phần xây dựng Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp và văn minh, xứng đáng với sự kỳ vọng và niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà, cũng như của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã dành cho sinh viên và Hội Sinh viên tỉnh Bạc Liêu.

Có thể bạn quan tâm:  Bắt Tổng giám đốc Công ty cổ phần Y dược LanQ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định, Đại hội thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu lần I, nhiệm kỳ 2023 – 2028 là diễn đàn để sinh viên phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết và trí tuệ của các đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 2.500 sinh viên tỉnh Bạc Liêu trong việc xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên của tỉnh. Đồng thời góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm lo, hỗ trợ sinh viên học tập tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống văn hóa, thể lực tốt, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và hội nhập.

Anh Nguyễn Minh Triết: Xây dựng được lớp lớp sinh viên Bạc Liêu ưu tú - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Trang Anh Thư, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Anh Nguyễn Minh Triết cho rằng, trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, các hoạt động của Hội Sinh viên phải mang bản sắc truyền thống của nhân dân tỉnh Bạc Liêu; tập trung ứng dụng, chuyển đổi số trong công tác triển khai các giải pháp của Hội sinh viên tỉnh. Đặc biệt là các giải pháp quản lý sinh viên, công tác tuyên truyền của Hội. Quan điểm xuyên suốt của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam là định hướng xây dựng một tổ chức của sinh viên, do sinh viên và vì sinh viên, phát huy tối đa vai trò chủ thể của sinh trong phong trào.

Có thể bạn quan tâm:  Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nguy cơ không được đá sân nhà vì mặt sân xuống cấp

Do đó, anh Nguyễn Minh Triết lưu ý BCH Hội Sinh viên tỉnh Bạc Liêu cần có giải pháp cụ thể hóa quan điểm này. Làm thế nào để Hội sinh viên phải xác định là người bạn đồng hành, thấu hiểu và tạo ra được những cơ chế để sinh viên sáng tạo, rèn luyện và trở thành thủ lĩnh của phong trào. Do đó, cần có một hệ thống giải pháp đồng bộ từ chuyển đổi số, công tác cán bộ, triết lý, thiết kế và phương thức triển khai phong trào. T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tin tưởng rằng Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu sẽ ngày càng phát triển, xây dựng được lớp lớp sinh viên ưu tú, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Đại hội đã hiệp thương bầu BCH Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028, gồm 21 anh, chị. Chị Nguyễn Trang Anh Thư, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/anh-nguyen-minh-triet-xay-dung-duoc-lop-lop-sinh-vien-bac-lieu-uu-tu-185231019171407394.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com