TP.HCM lập Quỹ An sinh xã hội


Ngày 18.11, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc TP.HCM năm 2023 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và các tổ chức chính trị – xã hội, sở ngành tại TP.HCM phối hợp tổ chức, diễn ra ở Nhà văn hóa Thanh Niên (số 4 đường Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) với sự tham gia của hơn 5.000 lượt người. 

Đây cũng là năm đầu tiên TP.HCM tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc quy mô cấp thành phố với nhiều hoạt động, diễn ra xuyên suốt từ 7 giờ 30 đến 21 giờ ngày 18.11. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc TP.HCM cũng nhằm hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2023).

TP.HCM lập Quỹ An sinh xã hội - Ảnh 1.

Ban sáng lập Quỹ An sinh xã hội TP.HCM cùng tiến lên sân khấu nhận quyết định và hoa chúc mừng

Trong khuôn khổ của ngày hội, TP.HCM ra mắt Quỹ An sinh xã hội, theo quyết định thành lập của UBND TP.HCM. 

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Phó ban sáng lập Quỹ An sinh xã hội TP.HCM, cho biết thời gian qua, đơn vị đã phối hợp nhiều bên liên quan xây dựng đề án thành lập một quỹ sinh xã hội nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được khi triển khai các hoạt động nhân văn của Trung tâm an sinh TP.HCM hồi đợt dịch Covid-19 lần 4 bùng phát vào năm 2021. 

Có thể bạn quan tâm:  5 người trong gia đình nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh canh ghẹ
TP.HCM lập Quỹ An sinh xã hội - Ảnh 2.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, trao sổ tiết kiệm cho học sinh mồ côi do dịch Covid-19

Quỹ An sinh xã hội TP.HCM chịu sự quản lý của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và chịu sự quản lý nhà nước của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM và các sở, ngành có liên quan về lĩnh vực quỹ hoạt động.

Quỹ An sinh xã hội TP.HCM sẽ được “nâng cấp” trong thời gian tới khi tăng cường ứng dụng thông tin, có trang web riêng, mạng xã hội riêng để thông tin các chương trình an sinh xã hội và kêu gọi sự tham gia đóng góp, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Tất cả thông tin từ nguồn quỹ sẽ thực hiện công khai, minh bạch và cụ thể. 

TP.HCM lập Quỹ An sinh xã hội - Ảnh 1.

Trao túi an sinh cho người dân khó khăn trong đợt dịch Covid-19 năm 2021

Theo đó, giai đoạn cuối năm 2023 và quý 1/2024, với sự phối hợp của các tổ chức chính trị – xã hội (như Liên đoàn Lao động, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM), Quỹ An sinh xã hội TP.HCM sẽ triển khai các chương trình như “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng Thành phố”, “Chuyến xe mùa xuân”, “Chăm sóc sức khỏe cho người yếu thế”, “Trao sinh kế – Trao yêu thương”, “Đồng hành cùng nữ công nhân vượt cạn”, “Xuân yêu thương chăm lo cho thiếu nhi khó khăn”…

Có thể bạn quan tâm:  Người đàn ông tử vong khi đi chích cá

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết tổng kinh phí dự kiến vận động cho các chương trình trên là hơn 3,8 tỉ đồng. Qua đó, đơn vị kêu gọi sự tham gia của các nhà hảo tâm cùng đồng hành, ủng hộ thực hiện các chương trình an sinh này để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Thông tin tài khoản tiếp nhận ủng hộ Quỹ An sinh xã hội TP.HCM

Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM 

Số tài khoản: 000870406123456 hoặc số tài khoản 000884006123456 (USD, Swift code: SBITVNVX), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank), Chi nhánh Bình Chánh, Phòng giao dịch Kỳ Hòa, TP.HCM.Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/tphcm-lap-quy-an-sinh-xa-hoi-185231117182344984.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com