Tổng lãnh sự Nhật Bản phát biểu truyền cảm hứng bằng tiếng Việt trong lễ tốt nghiệp


Tại lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM sáng 27.10, ông Ono Masuo, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, đã có những chia sẻ tâm huyết đối với 1.300 tân cử nhân, tân thạc sĩ của trường.

Điều đặc biệt là ông Ono Masuo đã phát biểu và đưa ra những lời nhắn nhủ hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Ông Ono Masuo cho biết mình rất vui mừng vì được tham dự và chứng kiến ngày lễ đặc biệt của những tân thạc sĩ, tân cử nhân.

Tổng lãnh sự quán Nhật: Sinh viên cần tích lũy kiến thức lịch sử và văn hóa - Ảnh 1.

Ông Ono Masuo (trái) nhận hoa từ tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM

“Tôi hiểu rằng, sau nhiều năm nỗ lực, hôm nay các bạn đã đạt được bước ngoặt quan trọng, kết thúc quãng đời sinh viên và bước ra ngoài xã hội để phát triển bản thân, cống hiến cho gia đình và xã hội”, Ono Masuo nói.

Theo Tổng lãnh sự Nhật Bản, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam, vì thế ông cho rằng việc học ngoại ngữ sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc.

“Khi các bạn có thể sử dụng ngoại ngữ để trực tiếp trao đổi với người nước ngoài càng nhiều thì đôi bên càng hiểu nhau nhiều và công việc sẽ tiến triển nhanh chóng thuận lợi hơn. Ngoài ra, cá nhân tôi nghĩ rằng việc học ngoại ngữ giúp bạn mở mang kiến thức về văn hóa và cách suy nghĩ của con người ở nước đó, góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần của các bạn”, ông Ono Masuo nhận định.

Có thể bạn quan tâm:  15 người Việt Nam ở gần Dải Gaza đã chuyển đến vùng an toàn

Đặc biệt, ông Ono Masuo nhấn mạnh càng hội nhập, thì kiến thức về lịch sử và văn hóa đất nước của mỗi người càng phải được chú trọng.

Tổng lãnh sự quán Nhật: Sinh viên cần tích lũy kiến thức lịch sử và văn hóa - Ảnh 2.

Tân cử nhân tươi tắn trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

“Từ hôm nay, khi các bạn khởi nghiệp, theo đuổi con đường nghiên cứu hay vào các doanh nghiệp làm việc, đối với người nước ngoài các bạn sẽ là những người đại diện cho Việt Nam. Tôi mong các bạn tích lũy những kiến thức cơ bản bao gồm lịch sử và văn hóa Việt Nam để có thể tự mình tự hào giới thiệu Việt Nam cho các đối tác nước ngoài”, ông Ono Masuo nhắn nhủ.

Chia sẻ thêm với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Ono Masuo cho biết đây là nhiệm kỳ làm việc thứ 4 của ông tại Việt Nam. Trước đó, ông có một nhiệm kỳ tại Mỹ và một nhiệm kỳ tại Úc.

Cứ đi đến mỗi quốc gia, ông Ono Masuo lại học hỏi và tìm hiểu rất sâu về lịch sử, văn hóa, con người của quốc gia đó.

Ngài Tổng lãnh sự Nhật Bản cho biết khi giao tiếp trong gia đình, ngoài xã hội, trong công việc hay cuộc sống, thái độ khiêm tốn và sẵn sàng lắng nghe người khác là rất quan trọng.

“Khi chúng ta khiêm tốn và lắng nghe, chúng ta sẽ hiểu được câu chuyện, cảm xúc của người đối diện, từ đó mới đồng cảm để có thể đưa ra được những lời nói có sức tác động. Hy vọng rằng với việc biết lắng nghe, học hỏi và thích nghi tốt, các bạn trẻ sẽ tìm được vị trí của mình trong thế giới đang biến đổi rất nhanh này”, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM chia sẻ tại lễ tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:  Cuộc sống của Ngô Ngạn Tổ sau khi rời showbiz Hồng KôngNguồn bài viết: https://thanhnien.vn/tong-lanh-su-nhat-ban-phat-bieu-truyen-cam-hung-bang-tieng-viet-trong-le-tot-nghiep-185231027150559491.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com