Tổng lãnh sự Hàn Quốc gửi thư cảm ơn Công an TP.HCM


Ngày 19.11, PC07 Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa nhận thư cảm ơn từ Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM trong sự việc tìm kiếm thi thể công dân nước này nhảy sông Sài Gòn tự tử vào ngày 6.11.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc gửi thư cảm ơn Công an TP.HCM - Ảnh 1.

Thi thể công dân Hàn Quốc được Công an TP.HCM tìm thấy trên sông Sài Gòn

Trong thư Tổng lãnh sự Hàn Quốc viết “Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự ngưỡng mộ đối với cán bộ, chiến sĩ cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM. Tinh thần không quản ngại mệt nhọc, luôn đặt sứ mạng trách nhiệm cứu người lên hàng đầu của cán bộ, chiến sĩ được lan tỏa trở thành tấm gương để các lực lượng ở Hàn Quốc học tập noi theo”. 

Bên cạnh đó, Tổng lãnh sự Hàn Quốc cảm ơn Công an cửa khẩu hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã xem xét đến yếu tố nhân đạo, tạo điều kiện cho thân nhân nhập cảnh đưa thi thể nạn nhân về nước.

Theo PC07 Công an TP.HCM, lúc 23 giờ ngày 6.11, đơn vị này nhận được tin báo có yêu cầu cứu nạn cứu hộ một người Hàn Quốc nhảy sông Sài Gòn (địa bàn P.22, Q.Bình Thạnh). 

Ngay lập tức, PC07 đã cử lực lượng phối hợp Công an Q.Bình Thạnh tham gia ứng cứu. 20 chiến sĩ đã chia làm 2 tổ lặn tìm thi thể nạn nhân trên sông Sài Gòn đoạn qua Q.Bình Thạnh, Q.1. Đến 9 giờ ngày 8.11, PC07 đã tìm được thi thể công dân người Hàn Quốc trên sông Sài Gòn đoạn qua bến Bạch Đằng (Q.1). 

Có thể bạn quan tâm:  Công tâm, khách quan, chính xác trong lấy phiếu tín nhiệm

Nạn nhân được xác định là Koo Nameui (37 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc). PC07 đã bàn giao thi thể nạn nhân cho Công an Q.Bình Thạnh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM hoàn tất các thủ tục đưa về Hàn Quốc lo hậu sự.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/tong-lanh-su-han-quoc-gui-thu-cam-on-cong-an-tphcm-185231119104448541.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com