Thực hiện phương châm ‘Lấy cái đẹp dẹp cái xấu’


Những cách làm hay, sáng tạo của thanh niên

Ngày 7.9, tại TP.Cần Thơ, Bộ Công an phối hợp T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị biểu dương mô hình, cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2018-2023. 

Tham dự hội nghị có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn.

 64 mô hình, thanh niên tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết tặng bằng khen cho những tập thể, cá nhân được tuyên dương

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lê Quốc Hùng cho biết: những năm qua, với sự định hướng của lực lượng công an và tổ chức Đoàn, tuổi trẻ cả nước đã triển khai chặt chẽ nhiều hoạt động sáng tạo trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Kết quả đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, như: xây dựng 19.387 mô hình hỗ trợ thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương, thanh niên sau cai nghiện; tổ chức hơn 20.000 CLB tuổi trẻ với pháp luật; thành lập và duy trì 16.828 CLB “Thắp sáng niềm tin” với hơn 65.000 bạn trẻ tham gia.

Một thành tích được dư luận xã hội đánh giá cao nữa là các cấp bộ Đoàn, Hội đã tổ chức hơn 1.300 ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Chỉ tính từ năm 2022 đến 6 tháng đầu năm 2023, cả nước đã ra mắt 208 đội hình và duy trì hoạt động hơn 2.408 điểm sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông với hơn 24.000 lượt thanh niên tình nguyện tham gia.

Có thể bạn quan tâm:  Nên dùng những loại nào để giảm cholesterol?

Cùng với những kết quả tích cực, nhiều địa phương đã xuất hiện những mô hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Để khích lệ sự nỗ lực đó, Bộ Công an đã quyết định tặng bằng khen cho 32 tập thể và 32 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2018-2023.

Nêu cao tinh thần “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết cho rằng 64 tấm gương được tuyên dương là 64 câu chuyện đầy sinh động cho sự phấn đấu bền bỉ, không ngại khó khăn, hiểm nguy của những người trẻ để góp phần vào cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trong cả nước.

 64 mô hình, thanh niên tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại hội nghị

Anh Triết cũng nhận định vấn đề an ninh mạng đang ngày càng tác động mạnh mẽ trong giới trẻ. Qua đó đó đòi hỏi các cấp bộ Đoàn, Hội cần nghiêm túc khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại. Đó là công tác tuyên truyền pháp luật chưa đồng bộ, nhất là tại các vùng sâu, vùng xa. Việc hỗ trợ thanh niên vi phạm pháp luật chưa tạo được sự chuyển biến rõ nét. Hoạt động giáo dục, cảm hóa thanh niên chậm tiến cũng chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:  Nhộn nhịp sự kiện và ưu đãi dịp Trung thu khắp 3 miền

Theo anh Nguyễn Minh Triết, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục đổi mới phương thức giáo dục, định hướng tư tưởng từ sớm cho thanh niên. Mỗi người trẻ phải quyết tâm thực hiện phương châm “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, nêu cao tinh thần “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên” và tích cực đẩy lùi các thông tin tiêu cực. Các tổ chức Đoàn cần phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tại các địa để tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Với những nhiệm vụ đề ra, Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn 64 mô hình, thanh niên được tuyên dương sẽ tiếp tục duy trì và phát huy khả năng hơn nữa. Mỗi cá nhân cần tiếp tục là người truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng để có thêm nhiều mô hình tiêu biểu, sáng tạo, có ích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” những năm tiếp theo.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/anh-nguyen-minh-triet-thuc-hien-phuong-cham-lay-cai-dep-dep-cai-xau-185230907183726314.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com