Tải Phần Mềm Loa Máy Tính Win Xp

Máy tính laptop và PC tự nhiên bị mất âm thanh trên window XP 7 8.1 10 là một trong những lỗi cơ bản trên máy tính. Cụ thể là máy tính của bạn không có âm thanh khi xem video hoặc nghe nhạc. Thậm chí phần mềm nghe nhạc window media player còn báo lỗi trực diện, khi lỗi âm thanh ảnh hưởng tới nó. Thấy có một vài bạn hỏi nên hôm nay mình xin hướng dẫn toàn tập về lỗi này.

Đây là một lỗi thường gặp và các bạn có vẻ sẽ rất bực bội, bình tĩnh nào. Triệu trứng dấu hiệu điển hình là icon loa bên dưới bị gạch chéo

Máy tính tự nhiên bị mất âm thanh

Cũng có 1 vài trường hợp là icon loa không bị gạch chéo mà vẫn khong có âm thanh. Sau đây mình xin hướng dẫn mọi người cách kiểm tra từng trường hợp như sau:

1.Không thấy biểu tượng loa ở góc phía dưới mà hình đâu cả?

Căng cò, cơ mà đừng sợ :v Có thể máy tính của bạn đang mới cài lại win, đặc biệt là các dòng window cổ như window xp thì không thấy icon loa thì quá là chuyện bình thường. Bởi vì bạn chưa cài driver âm thanh. Hãy mau chóng tải driver âm thanh về cài đặt như sau:

  • Với laptop thì hãy vào trang chủ support của hãng nhập tên máy hoặc series máy vào để tìm driver, Ví dụ như trong hình mình vào trang của toshiba, gõ tên máy là Satellite L840 và chọn dòng dưới là win 7 64 bit thì ngay lập tức nó sẽ hiện đủ driver cho ta ở tab Drivers & Update . Các bạn chọn cái nào có chữ Audio Driver là ổn. tải về cài là chuẩn 100% luôn.
  • Với máy tính PC thì các bạn nên tải Easy driver để quét và tìm driver âm thanh. Ngoài ra còn có phần mềm là Realtek HD Audio chuyên về âm thanh driver.
Có thể bạn quan tâm:  Loa Mới Mua Bị Rè

Cài đặt xong là sẽ có âm thanh và hiện icon.

Nếu không rơi vào trường hợp này thì check in tiếp bước 2 để kiểm tra lỗi máy tính bị mất âm thanh

2.Kiểm tra xem máy tính của bạn có đang ở chế độ tắt âm thanh hay không?

Trước khi kiểm tra bạn cứ reset lại máy cái đã, kiểm tra các dây cắm loa liệu có bị chuột xơi hết rồi hay không, có khi lại cắm lỏng, xem sự cố mất âm thanh là đang ở chế độ giả vờ mất hay mất thật :v

Sau khi khởi động lại và kiểm tra bên ngoài mà vẫn không có âm thanh. Ta bắt đầu đi kiểm tra xem máy có đang tắt âm thanh hay không. Bởi vì khi bạn vắng nhà có ai đó nghịch máy tính bạn và tắt âm thanh đi thì các bạn làm như sau:

Click chuột vào icon loa để kiểm tra như trong hình. máy tính bị mất tiếng

Các bạn điều chỉnh âm lượng xem máy tính của mìn có âm thanh trở lại chưa. Ngoài ra kiểm tra kỹ hơn thì các bạn click chuột phải vào biểu tượng loa -> chọn Open Volume Mixer

Kiểm tra cái nào đang bị mute thì chỉnh cho to lên là được.

3.Máy tính không có âm thanh thường do chưa cài driver âm thanh ?

Vì có thể máy bạn mới cài lại win. Nếu thế nhớ tải driver

4.Máy tính tự nhiên bị mất âm thanh

Vừa hôm qua còn xem phim nghe nhạc tẹt ga mà giờ máy tính bị biểu tượng loa gạch chéo và tịt luôn. Khi bạn gặp trường hợp này thì có thể có các trường hợp sau:

  • a, Có thể trong khi gỡ chương trình bạn đã gỡ nhầm driver âm thanh. Nếu vậy thì cài đặt lại là được.
  • Driver âm thanh bị lỗi (có thể do virus hay xóa linh tinh). Các bạn cần gỡ ra cài đặt lại như sau:
Có thể bạn quan tâm:  Loa Crown Cỡ Số 14

Click chuột phải vào My Computer -> Manage -> cửa sổ Computer management sẽ hiện ra, các bạn click vào Device Manager -> Click tiếp vào Sound, video and game controler như trong hình để nó show ra các cái bên trong như trong hình. Máy tính bị mất âm thanh

Click chuột phải vào dòng High Definition Audio Device để disable nó, sau đó lại enable lại xem có khỏi không.

Nếu không khỏi thì chuột phải tiếp lần nữa -> chọn uninstall để gỡ bỏ vứt đi luôn

Khởi động lại máy tính xem có âm thanh không, thường sẽ là không có âm thanh nếu bạn dùng window xp. Nếu không có âm thanh, ta tải driver mới để cài đặt lại. tải và cài đặt như thế nào thì mình đã hướng dẫn kỹ bên trên rồi nhé.

5. Vẫn không có âm mà icon loa không bị gạch chéo nữa?

Xin chia buồn với bạn là rất có thể loa của bạn đã hỏng, cần thay thử bằng 1 chiế loa khác để kiểm tra. Có thể mang thợ sửa loa kiểm tra cho.

Vậy là mình đã liệt kê hết các lỗi và cách sửa thường gặp, nếu có ai đó vẫn còn thắc mắc thì hãy comment bên dưới để được giải đáp nhé. Chà0 các bạn !

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com