Sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM đến Nhà Bè tìm trọ cả ngày vẫn chưa có


Ngay khi có thông tin Trường ĐH Mở TP.HCM chuyển cơ sở học tập từ đường Nguyễn Kiệm, Q.Gò Vấp đến xã Nhơn Đức, H.Nhà Bè, TP.HCM, cách điểm học cũ hơn 20 km, nhiều sinh viên bắt đầu đến H.Nhà Bè và Q.7 tìm chỗ trọ mới để ổn định sinh hoạt.

Đỗ Tấn Quân, sinh viên năm 3, Trường ĐH Mở TP.HCM, cho biết từ khi nhà trường phát thông báo, 1 tuần nay Quân và bạn cùng phòng đã chạy xe máy qua Nhà Bè, Q.7 tìm nhà trọ ở các đường Lê Văn Lương, Đào Sư Tích, khu dân cư làng đại học Nhà Bè… tuy nhiên, vẫn chưa tìm được phòng trọ mong muốn.

Sinh viên ĐH Mở TP.HCM đến Nhà Bè tìm trọ: "Tìm cả ngày vẫn chưa có" - Ảnh 1.

Đỗ Tấn Quân (ngồi trước), sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM cùng bạn tìm trọ nhiều ngày nhưng vẫn có chưa có phòng phù hợp

“Hôm nay là ngày thứ 4 bọn em tìm trọ nhưng vẫn chưa có. Phòng ổn thì giá cao còn phòng rẻ an ninh không tốt. Chỗ ở gần trường nhất là bên đường Lê Văn Lương giá từ 3 đến 4 triệu đồng/phòng, còn ở khu dân cư làng đại học Nhà Bè, giá từ 4 đến 6 triệu đồng/phòng. Tụi em muốn tìm nơi có chỗ nấu ăn để tiết kiệm chi phí, nhưng giá trọ cao nên đắn đo”, Quân nói và cho biết không chỉ chuyển trọ, em và bạn cũng phải tìm công việc làm thêm khi đến nơi ở mới.

“Em đi làm thêm hơn một năm ở lĩnh vực nhà hàng, hiện có mức thu nhập 7 triệu đồng/tháng nhưng phải nghỉ vì chỗ học xa quá. Em tiếc lắm nhưng sẽ cố gắng tìm việc sớm để có chi phí sinh hoạt”, Quân bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm:  Đội tuyển Việt Nam nhận chỉ tiêu vừa sức
Sinh viên ĐH Mở TP.HCM đến Nhà Bè tìm trọ: "Tìm cả ngày vẫn chưa có" - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh và sinh viên có mặt trước cổng Trường ĐH Mở TP.HCM (cơ sở Nhơn Đức, H.Nhà Bè) chiều 12.9 để xem không gian trường mới

Còn Phạm Thị Thu Trang, sinh viên năm 2 Trường ĐH Mở TP.HCM, cũng dành cả ngày 12.9 để tìm phòng trọ nhưng chưa “chốt” được nơi ở mới. 

“Em và bạn đi xem khoảng 5, 6 căn nhưng chưa đặt cọc. Những chỗ này thường cách trường từ 7 đến 9 km và có giá khoảng 2,8 triệu đồng/tháng, một số phòng có máy lạnh, phòng thì không, điện nước, internet chưa tính”, Trang nói và cho biết em sẽ tiếp tục tìm chỗ trọ vì còn khoảng một tháng nữa mới bắt đầu học kỳ đầu tiên, chưa quá vội vì tìm nhiều nơi để chọn phòng ưng ý hơn.

Ghi nhận tại khu dân cư Nhơn Đức, xã Nhơn Đức, H.Nhà Bè, TP.HCM, nơi này hiện có 2 nhà cho sinh viên thuê trọ nhưng đã hết chỗ từ 1 tuần trước. 

Sinh viên ĐH Mở TP.HCM đến Nhà Bè tìm trọ: "Tìm cả ngày vẫn chưa có" - Ảnh 3.

Một nhà trọ gần Trường ĐH Mở TP.HCM đã hết phòng từ 1 tuần trước

Bà Phan Thị Lệ Thu (54 tuổi), chủ một nhà trọ tại khu dân cư Nhơn Đức, cách Trường ĐH Mở TP.HCM khoảng 50 m, cho biết căn nhà 1 trệt 4 tầng của gia đình đang được sửa sang, xây thêm bếp, nhà vệ sinh làm nơi ở cho sinh viên thuê trong thời gian tới.

“Chỗ tôi hiện có khoảng 50 sinh viên thuê trọ theo dạng phòng ghép kiểu ký túc xá, giá 1 triệu đồng/người, chưa tính điện nước, internet. Từ một tuần trước, nhiều người đến hỏi phòng và đã đặt cọc trước 1 triệu đồng/người, mặc dù họ chưa ký hợp đồng thuê chính thức”, bà Thu cho biết.

Có thể bạn quan tâm:  Xây dựng một Quảng Ninh giàu đẹp văn minh

Theo bà Thu, nơi học tập của sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM nằm trong khu dân cư Nhơn Đức, dù hơi vắng vẻ, ít nhà dân nhưng khá an ninh. Từ đường Nguyễn Bình vào khu dân cư khoảng 1 km có 2 chốt bảo vệ, chưa kể chốt của nhà trường.

Sinh viên ĐH Mở TP.HCM đến Nhà Bè tìm trọ: "Tìm cả ngày vẫn chưa có" - Ảnh 4.

Từ đường Nguyễn Bình, rẽ trái chạy khoảng 1 km qua con đường này sẽ đến khu dân cư Nhơn Đức, nơi sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM theo học

“Ngày trước, ở đây cây cỏ rậm rạp lắm, muốn ăn uống phải ra đường Lê Văn Lương, Nguyễn Bình, gần đây cư dân nghe tin sinh viên về học thì họ chuẩn bị bán thức ăn, nước uống. Nhưng hiện chỉ có quán nước đầu đường thôi chứ chưa có gì”, bà Thu nói và cho biết trên đường Lê Văn Lương gần trường đại học có nhiều hàng quán, chợ bán rau cải, thịt cá với giá phải chăng, bình dân cho sinh viên.

Sinh viên ĐH Mở TP.HCM đến Nhà Bè tìm trọ: "Tìm cả ngày vẫn chưa có" - Ảnh 5.

Thông tin phòng trọ được đăng tải trên Phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Mở TP.HCM

Theo thông tin từ Trường ĐH Mở TP.HCM, hiện nhà trường đã làm việc với Huyện đoàn Nhà Bè, Xã đoàn Nhơn Đức và Xã đoàn Phước Kiểng để lập danh sách nhà trọ, làm việc với chủ trọ để cam kết giá tốt nhất cho sinh viên.

Sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM có thể vào website http://nhatro.ou.edu.vn để tìm thông tin phòng trọ hoặc đến trực tiếp bàn tư vấn tại: cơ sở 1 (đường Võ Văn Tần, Q.3), cơ sở 4 (đường Mai Thị Lựu, Q.1), cơ sở 3 cũ (đường Nguyễn Kiệm, Q.Gò Vấp) và cơ sở 3 mới (xã Nhơn Đức, H.Nhà Bè) để được hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Sôi động live show nhạc ViệtNguồn bài viết: https://thanhnien.vn/sinh-vien-truong-dh-mo-tphcm-den-nha-be-tim-tro-ca-ngay-van-chua-co-185230913094417268.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com