Quốc Huy, Hạ Anh nêu quan điểm về chuyện tình lệch tuổi


Quốc Huy: Chênh lệch tuổi tác ảnh hưởng khá lớn trong chuyện tình cảm - Ảnh 1.

Hạ Anh nên duyên Quốc Huy trong bộ phim hài tình cảm Đuổi bắt thanh xuân

Đuổi bắt thanh xuân là bộ phim hài tình cảm khai thác chủ đề thanh xuân trong cuộc đời mỗi người. Không drama ngập trời, bộ phim mang đến thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình yêu với những phút giây giải trí. Dự án có sự tham gia của NSND Việt Anh, Quốc Huy, Thanh Duy, Quách Ngọc Tuyên, Lê Hạ Anh, Ngô Phương Anh, Trà Ngọc… phát sóng trên VTV9 từ ngày 11.11.

Trong phim, Quốc Huy vào vai một kỹ sư ngoài 40 tuổi, từng có một đời vợ và bất ngờ phát hiện mình có con trai sau khi vợ cũ qua đời. Nói về vai diễn này, nam diễn viên chia sẻ: “Kỹ sư Vũ Huy Thanh trong Đuổi bắt thanh xuân là nhân vật khá thú vị đối với tôi. Vì đây là lần đầu tôi nhận vai lớn tuổi hơn tuổi ngoài đời của mình. Tôi phải để râu và đeo mắt kính nhằm tạo nên ngoại hình già dặn hơn tuổi. Đó là cái thú vị cũng như khó khăn khi hóa thân thành nhân vật. Nhân vật ngoài 40 tuổi, có con trai lớn, đã ly dị là những trải nghiệm tôi chưa bao giờ trải qua. Chính vì thế, tôi phải đặt bản thân vào tình huống như vậy rồi chia sẻ, tâm sự với ba mẹ, anh chị để hiểu và diễn sao cho phù hợp”.

Có thể bạn quan tâm:  Cơ hội hồi hương tài sản văn hóa
Quốc Huy: Chênh lệch tuổi tác ảnh hưởng khá lớn trong chuyện tình cảm - Ảnh 2.

Quốc Huy lo lắng khi vào vai kỹ sư 40 tuổi, có một đời vợ và con trai riêng

Lần đầu tham gia một dự án hài tình cảm, Quốc Huy chia sẻ bản thân vừa lo lắng lại thích thú. Đặc biệt đây là lần thứ hai nam diễn viên nên duyên với Hạ Anh trên màn ảnh nhỏ. Nam diễn viên 8X chia sẻ cách nay khoảng 5, 6 năm cả hai từng vào vai vợ chồng và lần này hội ngộ lại trở thành một cặp. “Đối với tôi lần này khó hơn vì mình phải thể hiện được sự chênh lệch tuổi tác, cách sống, cách suy nghĩ… điều này đòi hỏi sự chín chắn hơn. Lần này gặp lại, tôi thấy Hạ Anh diễn “lên tay” khá nhiều. Cô ấy vô cùng tập trung cho vai diễn, chịu khó tìm tòi sáng tạo. Cô ấy mang sức trẻ, nhiệt huyết của nhân vật Xuân và truyền cho tôi một cảm hứng, liên kết rất tốt. Hai anh em hiểu ý rất nhanh và kết hợp ăn ý”.

Về phía Hạ Anh, cô cũng rất hào hứng khi được hội ngộ đàn anh. Nữ diễn viên tiết lộ Quốc Huy là người vui vẻ, luôn mang năng lượng tích cực đến cho mọi người trong đoàn phim. Khi được hỏi cảm nhận về mối tình lệch tuổi giữa Huy Thanh và Thanh Xuân, hai diễn viên lại có suy nghĩ hoàn toàn trái ngược. Nếu Hạ Anh khẳng định tuổi tác không phải vấn đề quan trọng thì Quốc Huy cho rằng sự chênh lệch tuổi mang đến rất nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm. 

Có thể bạn quan tâm:  Hiến hàng ngàn mét vuông đất làm đường
Quốc Huy: Chênh lệch tuổi tác ảnh hưởng khá lớn trong chuyện tình cảm - Ảnh 3.

Dự án phim hài tình cảm này có sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc màn ảnh nhỏ như Thanh Duy, Quách Ngọc Tuyên, Trà Ngọc, Ngô Phương Anh

Quốc Huy bày tỏ quan điểm: “Ngoài đời tôi không quan niệm chuyện tuổi tác nhiều, nhưng trong phim, nhân vật Thanh lại chênh Xuân hơn 10 tuổi. Tôi nghĩ nó cũng ảnh hưởng nhiều, nếu chênh lệch chừng 5, 6 tuổi thì còn có thể khỏa lấp, còn hơn 10 tuổi là khoảng cách khá lớn từ thế hệ, suy nghĩ, quan niệm sống. Tôi nghĩ tình yêu mà chênh lệch như vậy thì phải hy sinh, thấu hiểu rất nhiều nên không có quá nhiều ở ngoài đời thực. Với phim này, Thanh đã trở nên trẻ trung hơn nhờ sự vui tươi của Xuân. Thanh là một nhân vật khá già cỗi, khó tính nhưng tình yêu và nhiệt huyết của Xuân đã thay đổi anh ta, làm anh ta cảm thấy cuộc sống có nhiều thứ đáng trân trọng. Anh ta cảm giác mình trẻ lại và tìm lại được thanh xuân đã đánh mất thời trẻ”.

Ngoài việc khiến Huy Thanh tươi trẻ hơn, Thanh Xuân còn trở thành cây cầu nối gắn kết tình cha con giữa Thanh và con trai thất lạc Tuấn (Tiến Ngô). Ngược lại, Huy Thanh giúp Thanh Xuân xóa bỏ hận thù với ông Tùng (NSND Việt Anh), người cha từng bỏ rơi mẹ con cô.

Quốc Huy: Chênh lệch tuổi tác ảnh hưởng khá lớn trong chuyện tình cảm - Ảnh 4.

NSND Việt Anh vào vai người cha thiếu trách nhiệm bỏ rơi con gái

Là diễn viên lớn tuổi nhất trong đoàn phim, NSND Việt Anh chia sẻ: “Tôi là một trong những người lớn tuổi nhất trong phim, làm chung với dàn diễn viên rất trẻ. Lần đầu đóng chung, tôi thấy các bạn đúng như tên gọi của phim, rất thanh xuân. Nhìn các bạn làm việc tôi cảm thấy thanh xuân là thứ rất quan trọng trong nghề nghiệp nghệ thuật này. Tôi tham gia phim này vì cái tên cũng hay Đuổi bắt thanh xuân. Thanh xuân là thứ ai cũng muốn có, ai cũng muốn trải qua, ai cũng được nhìn thấy và tiếp cận. Khi con người ta đủ yêu thương nhau thì thanh xuân sẽ đến, tôi khoái thông điệp bộ phim này vì lý do đó”.

Có thể bạn quan tâm:  FIFA cử chuyên gia đến Việt Nam trước khi hỗ trợ thêm 2 xe VARNguồn bài viết: https://thanhnien.vn/quoc-huy-ha-anh-neu-quan-diem-ve-chuyen-tinh-lech-tuoi-185231026161811126.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com