Phát tờ rơi cho vay, 2 người bị phạt 33 triệu đồng


Ngày 20.11, tin từ Công an H.Vũng Liêm (Vĩnh Long) cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND huyện này đối với L.T.H và Đ.Đ.Đ (cùng 20 tuổi, ngụ H.Ứng Hòa, TP.Hà Nội) về hành vi hành vi không đăng ký ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự mà cho vay tiền không cầm cố tài sản, nhưng lãi suất cho vay vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Phát tờ rơi cho vay thuê lương 5 triệu/tháng bị phạt 33 triệu đồng - Ảnh 1.

L.T.H nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính

Theo đó, lúc 2 giờ 40 ngày 8.9, tổ tuần tra của Công an H.Vũng Liêm và Công an xã Hiếu Phụng phát hiện H. và Đ. đi chung xe máy BS 65K1-196.66, đang rải tờ rơi quảng cáo cho vay trên QL53, đoạn thuộc ấp Hiếu Hiệp, xã Hiếu Phụng, H.Vũng Liêm nên mời về cơ quan làm việc.

Qua làm việc, cả 2 thừa nhận được một người chưa rõ họ tên ở Hà Nội thuê in và rải tờ rơi quảng cáo cho vay tiền góp trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang và Đồng Tháp. Sau khi có người vay tiền sẽ tiến hành cho vay và thu tiền góp, tiền công mỗi người được trả 5 triệu đồng/tháng.

Ngày 8.11, Công an H.Vũng Liêm làm việc được với bà T.H.N, là người vay tiền của H. và Đ. với lãi suất tương đương 360%/năm (vượt mức lãi suất theo quy định tại điều 468 Bộ luật Dân sự).

Có thể bạn quan tâm:  Bật tăng sau khi Mỹ giữ nguyên lãi suất

Với hành vi trên, Chủ tịch UBND H.Vũng Liêm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H. và Đ. mỗi người 15 triệu đồng.

Trước đó, Công an xã Hiếu Phụng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H. và Đ. (mỗi người 1,5 triệu đồng) về hành vi phát tờ rơi cho vay làm ảnh hưởng mỹ quan, trật tự an toàn giao thông.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/phat-to-roi-cho-vay-2-nguoi-bi-phat-33-trieu-dong-185231120161134219.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com