Những bữa ăn tạo hình thú vị của người mẹ trẻ


‏Từ khi con trai 11 tháng tuổi, chị Bùi Thị Ánh Tuyết (30 tuổi), ngụ tại TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện đang là chuyên viên kiểm soát chất lượng ngành gia vị tại một công ty xuất nhập khẩu cùng tỉnh, đã bắt đầu làm những bữa ăn tạo hình con vật, đồ chơi… cho con và duy trì thói quen đó đến hiện tại.

Những bữa ăn tạo hình thú vị của người mẹ trẻ - Ảnh 1.

Chị Tuyết (bên trái) cùng gia đình nhỏ của mình

‏”Mình rất thích nấu nướng nên khi con đến tuổi ăn dặm, đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu công thức nấu ăn cho con. Lúc đó, mình thấy có nhiều người làm cơm tạo hình rất xinh, mà bé ở nhà đã ăn thô tốt nên mình bắt đầu làm thử loại cơm này để tăng sự hứng thú của con với bữa ăn”, chị Tuyết chia sẻ. 

Trải qua nhiều lần thực hành, dần dần chị Tuyết đã nâng cao tay nghề và tạo hình bữa ăn một cách chân thực, sinh động hơn. Con trai chị là Nguyễn Bùi Tuấn Kiệt, hiện tại đã 3 tuổi. “Khi thấy mẹ làm cơm tạo hình, bé rất thích thú, lúc nào cũng đứng bên cạnh hỏi mẹ làm xong chưa? Lúc mẹ chụp hình bữa ăn để lưu lại hình ảnh kỷ niệm thì bé cũng đứng bên cạnh xem khi nào mẹ xong rồi bưng vào bàn ăn”, chị Tuyết kể. 

Những bữa ăn tạo hình thú vị của người mẹ trẻ - Ảnh 2.
Những bữa ăn tạo hình thú vị của người mẹ trẻ - Ảnh 3.
Những bữa ăn tạo hình thú vị của người mẹ trẻ - Ảnh 4.
Những bữa ăn tạo hình thú vị của người mẹ trẻ - Ảnh 5.
Những bữa ăn tạo hình thú vị của người mẹ trẻ - Ảnh 6.
Những bữa ăn tạo hình thú vị của người mẹ trẻ - Ảnh 7.

Một số bữa ăn tạo hình ngộ nghĩnh do chị Tuyết làm

‏Chị Tuyết cho biết không quá khó khăn để làm ra một bữa ăn tạo hình như vậy, mà chỉ mất chưa đến 30 phút để thực hiện. Chủ đề chị thường làm là những con vật quen thuộc hoặc các loại xe công trình theo yêu cầu của con trai. Bên cạnh đó, chị Tuyết cũng tìm hiểu, tham khảo chủ đề trên các trang mạng rồi sáng tạo theo cách riêng của mình. Những loại nguyên liệu mà chị sử dụng để tạo hình bữa ăn rất gần gũi với mọi gia đình như cơm, rau củ, thịt, cá… 

Có thể bạn quan tâm:  Khai thác đất bừa bãi, trái phép gây nguy hiểm cho dân

“Vì mình làm việc trong ngành thực phẩm nên có chút kiến thức về dinh dưỡng. Trong mỗi bữa ăn của con, mình luôn cân bằng các nhóm dinh dưỡng cần thiết như: chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, cùng với rau củ để bổ sung chất xơ. Mình thường thay đổi nhiều loại nguyên liệu khác nhau trong từng bữa ăn để bổ sung nguồn dinh dưỡng đa dạng, giúp con không bị ngán”, chị Tuyết nói thêm. 

Theo chị Tuyết, một bữa ăn chất lượng cần kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: ngon vị, đủ dinh dưỡng và đẹp mắt. Vì vậy mà mỗi bữa ăn tạo hình đều được chị trang trí khéo léo, kết hợp nhiều màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ. ‏Qua đó chị mong muốn con trai sẽ có niềm đam mê ăn uống, thích thú và chủ động hơn khi đến bữa ăn, chứ không phải là “cuộc chiến” như nhiều người mẹ vẫn thường than thở. Đặc biệt, mỗi bữa ăn còn là bài học về thế giới muôn màu mà chị muốn chia sẻ, nhằm kích thích sự sáng tạo và tư duy màu sắc của con. “Mình rất hạnh phúc và háo hức khi tự tay làm những bữa ăn tạo hình ngộ nghĩnh. Mỗi lần nhìn con vui và ăn được nhiều, mình lại càng có động lực vào bếp hơn”, chị Tuyết cho hay.

Những bữa ăn tạo hình thú vị của người mẹ trẻ - Ảnh 8.

Tuấn Kiệt rất thích thú với những bữa ăn do mẹ làm

‏Biết đến chị Tuyết qua một hội nhóm trên Facebook, Nguyễn Thị Kim Oanh (26 tuổi), ngụ tại ‏‏xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế, bày tỏ: “Mình khá ấn tượng bởi những bữa ăn tạo hình mà chị Tuyết làm cho con trai. Mình thường tham khảo theo thực đơn của chị để làm món ăn cho con gái và được bé rất thích. Kể từ khi chuyển sang chế biến bữa ăn như vậy, bé đã không còn lười ăn rau củ nữa”. ‏

Có thể bạn quan tâm:  Lịch thi đấu đội tuyển nữ Việt Nam vòng loại thứ 2 Olympic: 'Vượt núi' Nhật BảnNguồn bài viết: https://thanhnien.vn/nhung-bua-an-tao-hinh-thu-vi-cua-nguoi-me-tre-185230907175715547.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com