Nhiều hoạt động ý nghĩa của sinh viên trên quê hương Bác Tôn


HỖ TRỢ SINH VIÊN PHÁT TRIỂN

Anh Lê Huỳnh Đức, Chủ tịch Hội Sinh viên (SV) Trường ĐH An Giang, cho biết nét nổi bật của phong trào Hội là hoạt động được tổ chức đa dạng, sáng tạo với nội dung từng bước được cải tiến gắn với nhu cầu của SV.

Trong đó, hai cuộc vận động lớn là “SV 5 tốt” và “Xây dựng Hội SV vững mạnh” từng bước đi vào đời sống học tập và rèn luyện của SV. Trong phong trào “SV 5 tốt”, Hội đã triển khai sáng tạo, tận dụng mạng xã hội, ứng dụng công nghệ số nhằm giúp SV hoàn thành các tiêu chí dễ dàng hơn. Nhiệm kỳ qua, có 353 SV đạt danh hiệu “SV 5 tốt” cấp trường; 89 SV đạt “SV 5 tốt” cấp tỉnh; 15 SV đạt “SV 5 tốt” cấp ĐH Quốc gia TP.HCM và 1 SV đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp T.Ư.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của sinh viên trên quê hương Bác Tôn - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH An Giang

Các chương trình tư vấn, hỗ trợ về cơ sở vật chất, điều kiện học tập, rèn luyện được Hội quan tâm và xác định là một trong những giải pháp hữu hiệu, thiết thực để thu hút SV. Hội đã kịp thời vận động hỗ trợ 8 trường hợp SV bị tai nạn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng. Hằng năm, Hội cũng tổ chức chương trình “Én mang mùa xuân”, thông qua hoạt động ý nghĩa này, đã có gần 100 phần quà trao cho SV hoàn cảnh khó khăn được vui xuân.

Có thể bạn quan tâm:  Tết Việt trong tim kiều bào ở Mỹ, Canada, Úc

XÂY DỰNG TỔ CHỨC VỮNG MẠNH, VÌ CỘNG ĐỒNG

Trong xây dựng tổ chức Hội, đã có nhiều chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm SV phát triển mạnh. Thể hiện rõ ưu thế, linh hoạt của Hội SV Trường ĐH An Giang trong điều kiện chuyển đổi phương thức đào tạo từ niên chế sang học chế tín chỉ thu hút tập hợp đoàn kết SV. Nắm bắt tình hình và nhu cầu sinh hoạt của SV, đã có nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm… được thành lập để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Tiêu biểu là các chuỗi hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ cho SV của trường đã được Hội và Đoàn trường phối hợp triển khai với rất nhiều hoạt động bổ ích, nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ và tạo ra môi trường thực hành cho SV yêu thích tiếng Anh để có thể giao lưu với quốc tế trong tương lai.

Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu học thuật với tình nguyện viên nước ngoài; giao lưu văn hóa, âm nhạc với các trường ĐH trên thế giới như: ĐH Andalas của Indonesia, ĐH Quốc gia Úc, ĐH Hồng Kông… Đồng thời, tổ chức các buổi đối thoại về thời cơ, thách thức khi SV khởi nghiệp.

Các hoạt động SV tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Trường ĐH An Giang cũng phát triển mạnh mẽ. Hội đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức đa dạng các mô hình tình nguyện tại chỗ, tình nguyện thường xuyên như: “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh”, “Hiến máu nhân đạo“… Qua các hoạt động, Hội ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tính đến tháng 8.2023, Hội SV Trường ĐH An Giang có hơn 9.000 SV, trong đó kết nạp mới hơn 4.200 SV.

Có thể bạn quan tâm:  Chậm khắc phục các điểm hư hỏng trên QL19 đoạn qua Bình Định

Anh Lê Huỳnh Đức cho biết với khẩu hiệu hành động “SV Trường ĐH An Giang bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập, tiên phong phục vụ cộng đồng”, thời gian tới Hội sẽ tập trung các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào hoạt động SV. Tập trung triển khai phong trào “SV 5 tốt” và các mô hình giáo dục lý tưởng, rèn luyện của SV. Ngoài ra, trong thời đại công nghệ số, Hội sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào các hoạt động, trong đó sẽ đề ra chỉ tiêu về việc SV của trường được tiếp cận hoạt động nâng cao năng lực số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, sử dụng thanh toán điện tử… để góp phần xây dựng xã hội số như mục tiêu của nước ta đề ra.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/nhieu-hoat-dong-y-nghia-cua-sinh-vien-tren-que-huong-bac-ton-185230908125034695.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com