Nhiều cơ sở Đoàn chung tay ‘Cùng nhau nuôi em Mường Lát’


Đói, lạnh khiến cho nhiều em nhỏ chẳng đủ no, thiếu ấm để đến trường. Có em phải theo cha mẹ lên nương rẫy, có em được đi học thì hành trang chỉ là gói cơm với muối hạt, măng rừng.

Thấu hiểu, yêu thương cho những đôi chân trần băng rừng, lội suối để đi học, những thân hình nhỏ bé trong bộ quần áo mỏng manh, dự án “Cùng nhau nuôi em Mường Lát” đã ra đời.

Dự án do Đoàn khối Ngân hàng TP.HCM, Huyện đoàn Mường Lát và CLB thiện nguyện Ngọc Lặc xây dựng, phát triển từ tháng 9.2022.

Nhiều cơ sở Đoàn chung tay 'Cùng nhau nuôi em Mường Lát' - Ảnh 1.

Chị Phạm Thị Nguyệt, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty du lịch Sài Gòn và chị Phạm Thanh Huyền, chủ nhiệm dự án, chụp hình lưu niệm với các em nhỏ huyện Mường Lát

Năm học 2022-2023, dự án đã vận động để hơn 500 trẻ em có bữa cơm trưa khi đến trường, góp phần không nhỏ ngăn việc bỏ học của các em nhỏ vùng cao.

Tiếp nối thành công đó, năm học 2023-2024, Đoàn khối Ngân hàng TP.HCM phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty du lịch Sài Gòn tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng dự án.

Nhiều cơ sở Đoàn chung tay “Cùng nhau nuôi em Mường Lát” - Ảnh 2.
Nhiều cơ sở Đoàn chung tay “Cùng nhau nuôi em Mường Lát” - Ảnh 3.

Các đơn vị chung tay, đồng hành với dự án “Cùng nhau nuôi em Mường Lát”

Chiều 9.9, Đoàn Thanh niên Tổng công ty du lịch Sài Gòn tổ chức chương trình đồng hành với dự án “Cùng nhau nuôi em Mường Lát” năm học 2023-2024.

Có thể bạn quan tâm:  Nâng cao kiến thức về thời điểm kết thúc thai kỳ cho bác sĩ, nữ hộ sinh

Tại chương trình, các đơn vị đã trao kinh phí cho Ban chủ nhiệm dự án “Cùng nhau nuôi em Mường Lát” để hỗ trợ150 em. Trong đó, các cơ sở Đoàn trực thuộc Tổng công ty du lịch Sài Gòn đã nhận nuôi 133 em.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Tổng công ty du lịch Sài Gòn cũng trao tặng 100 áo trắng đến trường cho thiếu nhi huyện Mường Lát.

Nhiều cơ sở Đoàn chung tay “Cùng nhau nuôi em Mường Lát” - Ảnh 4.
Nhiều cơ sở Đoàn chung tay “Cùng nhau nuôi em Mường Lát” - Ảnh 5.
Nhiều cơ sở Đoàn chung tay “Cùng nhau nuôi em Mường Lát” - Ảnh 6.

Nhiều cơ sở Đoàn chung tay “Cùng nhau nuôi em Mường Lát”

Chị Phạm Thị Nguyệt, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty du lịch Sài Gòn, chia sẻ: “Đồng hành với dự án “Cùng nhau nuôi em Mường Lát” là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực trong khuôn khổ các hoạt động “Vì đàn em thân yêu”. Mong rằng đây sẽ là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các chương trình nuôi em trên khắp các vùng biên giới xa xôi của cả nước”.

Chị Nguyệt cũng cho biết sự thấu hiểu, đồng hành của các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, cá nhân sẽ giúp dự án ngày càng sâu rộng và chất lượng hơn.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/nhieu-co-so-doan-chung-tay-cung-nhau-nuoi-em-muong-lat-185230910152617667.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com