Nghệ sĩ cello Hà Miên phát hành album mới


Nghệ sĩ cello Hà Miên phát hành album mới   - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hà Miên đưa nhiều bản tình ca nổi tiếng vào album mới

Nghệ sĩ cello Hà Miên ra mắt album thứ hai mang tên Miên – Khi cello hát vào đúng ngày 20.10 như một món quà ngọt ngào nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Nếu album đầu tay Romance In Hanoi giúp cô được người yêu nhạc, đặc biệt là giới audiophile (những người nghe nhạc có sự đòi hỏi cao về âm thanh) tán thưởng với kỹ thuật điêu luyện thì giờ là lúc để nữ nghệ sĩ trở lại với những điều giản dị, nhẹ nhàng và trong trẻo, khi để cây cello “hát” lên những bản tình ca.

Những bản nhạc trong Khi cello hát đã được Hà Miên thu âm trong suốt mấy năm qua. Nhiều bản thu đã có từ trước album Romance In Hanoi. Người đẹp tâm sự rằng nếu bây giờ được thu âm lại, cô tin là ngón đàn của mình sẽ điêu luyện hơn trước vì bản thân đã có nhiều kinh nghiệm trình diễn hơn. Nhưng với nữ nghệ sĩ, điều quan trọng ở các tác phẩm trong album thứ hai là cảm xúc, những rung động của cô khi được chơi những bản nhạc đã gắn với ký ức, kỷ niệm của chính mình. Album có sự cộng tác đặc biệt của nhạc sĩ Dũng Đà Lạt trong vai trò cố vấn âm nhạc, cùng sự tham gia của các nhạc sĩ hòa âm phối khí nổi bật hiện nay: Quân Nguyễn, Minh Hoàng, Nguyễn Hữu, Sơn Thạch, Sơn Nguyễn.

Có thể bạn quan tâm:  HLV Troussier xong thử nghiệm, đội tuyển Việt Nam đấu Hàn Quốc bằng nhân sự nào?
Nghệ sĩ cello Hà Miên phát hành album mới   - Ảnh 2.

Những bản tình ca đi cùng năm tháng, qua tiếng đàn tinh tế, đầy nữ tính của Hà Miên vang lên vừa quen thuộc, vừa mới mẻ

Hà Miên bắt đầu album mới bằng Thương nhau ngày mưa (nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang), mở ra không gian âm nhạc mênh mang, lãng đãng. Cô tiếp nối bằng những giai điệu đầy quyến rũ, chất nhạc phảng phất âm hưởng thập niên 1990 của Bài hát ru cho anh (nhạc sĩ Dương Thụ), Vĩnh biệt mùa hè (nhạc sĩ Thanh Tùng), Cô gái đến từ hôm qua (nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh), đưa người nghe trở lại với những ký ức ngọt ngào của một thuở nhạc Việt thăng hoa cũng như trở về với những kỷ niệm của riêng mình. Hà Miên cũng dành một phần cho Hà Nội – thành phố đã nuôi nấng tâm hồn và hành trình trở thành một nghệ sĩ của cô, với nhạc phẩm Hà Nội 12 mùa hoa (nhạc sĩ Giáng Son).

Hai bài hát xưa khác là Mắt biếc (nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên) và Khi người yêu tôi khóc (nhạc sĩ Trần Thiện Thanh) được biểu diễn trên nền hòa âm đậm chất cổ điển, du dương và ngọt ngào, gợi lại những ký ức xưa cũ, trong trẻo. Hà Miên cũng đưa Nỗi nhớ mùa đông (nhạc sĩ Phú Quang) vào album mới để lưu giữ một kỷ niệm riêng. Bản nhạc chính là tâm trạng của cô trong quãng thời gian du học tại châu Âu. Những nỗi nhớ nhà, nhớ những người thân yêu, nhớ Hà Nội đã được cô trút hết vào trong những giai điệu sâu lắng của bài hát, để tiếng đàn trầm ấm của cây cello vang lên trong một dáng vẻ buồn mà thật đẹp.

Có thể bạn quan tâm:  Đạo đức kinh doanh
Nghệ sĩ cello Hà Miên phát hành album mới   - Ảnh 3.

Hà Miên là nghệ sĩ cello ghi nhiều dấu ấn trên sân khấu âm nhạc trong nước lẫn quốc tế

Nghệ sĩ Bùi Hà Miên sinh ra trong một gia đình âm nhạc. Cô bắt đầu học chơi cello với mẹ từ năm sáu tuổi rồi theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ năm 1992. Trong thời gian học, người đẹp được chọn tham gia vào nhiều dàn nhạc trẻ quốc tế như: Dàn nhạc trẻ Đông Nam Á (Thái Lan), Học viện Âm nhạc Mùa hè Quốc tế Quảng Đông (Trung Quốc), Dàn nhạc trẻ châu Á (Hồng Kông)… Hà Miên cũng được cấp học bổng để tham dự Học viện mùa hè quốc tế tại Vienna, Áo (2017) và nghiên cứu sau đại học tại Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Vienna (2018-2019).

Suốt nhiều năm làm nghề, cô có cơ hội làm việc và cộng tác với các nhà soạn nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế, từng biểu diễn ở nhiều nước như: Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Áo, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… Hiện tại, Hà Miên là giảng viên cello của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, thành viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:  96 thủ khoa Hà Nội báo công dâng BácNguồn bài viết: https://thanhnien.vn/nghe-si-cello-ha-mien-phat-hanh-album-moi-185231020124420983.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com