Mỹ muốn lập Lực lượng đặc nhiệm săn khủng bố toàn cầu


(Tin Nóng) Chính quyền Barack Obama đang lên kế hoạch thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới với mục tiêu triển khai các nhiệm vụ bí mật như săn lùng khủng bố trên toàn thế giới.
Mỹ muốn lập Lực lượng đặc nhiệm săn khủng bố toàn cầu

Chính quyền Obama muốn nhanh chóng thúc đẩy sự thành lập lực lượng đặc nhiệm cho các sứ mệnh bí mật ở nước ngoài – Ảnh: Reuters

Đề xuất trên bao gồm việc cải tổ Bộ Tư lệnh tác chiến đặc biệt hỗn hợp (JSOC) từ một công cụ chiến đấu hành sự theo mệnh lệnh của các chỉ huy vùng trở thành một phần chủ chốt của lực lượng tình báo đa cục mới, theo tờ The Washington Post ngày 27.11.

Được gọi là “Lực lượng đặc nhiệm phản ứng ngoài nước”, hoặc Ex-Ops, tổ chức mới hoạt động chống khủng bố trên phạm vi toàn cầu, theo quan chức Washington giấu tên.

Ex-Ops cũng chia sẻ thông tin tình báo cũng như đưa ra các đề xuất và ý kiến cho quân đội và lực lượng an ninh phương Tây, hoặc triển khai các chiến dịch chung.

Đơn vị này sẽ báo cáo lên Lầu Năm Góc thông qua Bộ Tư lệnh các chiến dịch đặc biệt (USSOCOM), tạo nên một cơ chế chỉ huy có thể vượt cấp các tư lệnh vùng nhằm đẩy nhanh tốc độ triển khai những chiến dịch ngầm.

Trong quá khứ, Lực lượng đặc nhiệm của quân đội Mỹ được điều động theo lệnh các chỉ huy bộ tư lệnh theo miền, nhưng sự xuất hiện của Ex-Ops có nghĩa là tướng Lục quân Raymond Thomas sẽ là chỉ huy trực tiếp trong các sứ mệnh tác chiến của đơn vị này.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/my-muon-lap-luc-luong-dac-nhiem-san-khung-bo-toan-cau-185611640.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com

Có thể bạn quan tâm:  Sốc nặng với hai tên trộm dùng xe tải bứng nguyên trụ ATM