Mr.Lee ở TP.Thủ Đức tiếp tục phẫu thuật thẩm mỹ không phép


Ngày 18.11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã phối hợp Công an TP.HCM, Phòng Y tế TP.Thủ Đức và UBND P.An Phú (TP.Thủ Đức) kiểm tra đột xuất căn nhà có gắn bảng hiệu “Mr.Lee” tại số 15 Nguyễn Quý Cảnh, P.An Phú.

Việc kiểm tra đột xuất đối với “Mr.Lee” là kết quả của quá trình theo dõi, giám sát thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và lắng nghe, ghi nhận thông tin trên mạng xã hội của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và các lực lượng chức năng.

Mr.Lee tiếp tục phẫu thuật thẩm mỹ không phép, mở niêm phong tủ kệ - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở Mr.Lee

THANH TRA SỞ Y TẾ TP.HCM

Tại cuộc kiểm tra lần này, đoàn kiểm tra phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (Mr.Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ Mr.Lee) thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler… không phép.

Trong căn nhà có 1 phòng được Mr.Lee trang bị giường phẫu thuật, thủ thuật. Trên bàn và các kệ tủ trong phòng có các trang thiết bị y tế còn mới, đã được sử dụng (các hộp sụn mũi, kim tiêm đã qua sử dụng, đang chờ tiêu hủy). Trong phòng có bà H.T.M.B, là nhân viên cơ sở Mr.Lee, làm việc từ ngày 1.10.2023, với nhiệm vụ đón khách, dẫn khách lên phòng và chuẩn bị dụng cụ.

Mr.Lee tiếp tục phẫu thuật thẩm mỹ không phép, mở niêm phong tủ kệ - Ảnh 2.

Mr.Lee làm thẩm mỹ cho khách hàng và đăng trên Facebook

Đoàn kiểm tra ghi nhận có 2 khách là bà T. và ông H. đang chờ để được thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Theo bà T., bà được Mr.Lee hẹn đến thực hiện phẫu thuật nâng mũi với tổng chi phí 19 triệu đồng và bà đã chuyển tiền cọc 1 triệu đồng cho vợ Mr.Lee.

Có thể bạn quan tâm:  Niềm tin - Lựa chọn vẹn toàn để tôn vinh nhà lãnh đạo

Đặc biệt, đoàn cũng ghi nhận các tủ, kệ được đoàn kiểm tra Phòng Y tế TP.Thủ Đức niêm phong vào ngày 13.9 đã bị mở niêm phong. Do vậy, đoàn kiểm tra giao Phòng Y tế TP.Thủ Đức và UBND P.An Phú tiến hành lập biên bản thu giữ đối với các trang thiết bị để xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra yêu cầu vợ chồng Mr.Lee ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật. Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân có liên quan theo quy định.

Trước đó, vào tháng 9.2023, Sở Y tế TP.HCM và các cơ quan chức năng TP.Thủ Đức đã kiểm tra và phát hiện Mr.Lee phẫu thuật thẩm mỹ không phép. Mr.Lee bị xác lập các hành vi: khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động”. 

Ngày 3.10, Mr.Lee bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 115 triệu đồng (bao gồm phí phạt chậm nộp) và Mr.Lee đã đóng phạt vào ngày 16.10. Hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động trái phép nhưng Mr.Lee vẫn ngang nhiên hoạt động.

Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục phối hợp Công an TP.HCM để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm đối với các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề…

Có thể bạn quan tâm:  Hơn 1,8 tỉ đồng hướng về biển đảo, biên giới

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi người dân khi phát hiện các địa điểm nghi ngờ hoạt động trái phép, người hành nghề không chứng chỉ hoặc quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội, hãy gọi ngay số điện thoại 0989401155 hoặc qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế TPHCM kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý nghiêm minh.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/mrlee-o-tpthu-duc-tiep-tuc-phau-thuat-tham-my-khong-phep-18523111808393058.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com