Lễ khai giảng độc đáo với biểu diễn võ thuật và hát xoan


Sáng 5.9, tại tỉnh Phú Thọ, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.Việt Trì) tổ chức Lễ khai giảng và phát động chủ đề công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024.

Tham dự buổi lễ có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ và hơn 2.400 em học sinh.

Lễ khai giảng độc đáo với biểu diễn võ thuật và hát xoan   - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Cân bằng giữa việc học và vui chơi giải trí

Phát biểu tại chương trình, anh Lê Hải Long, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư, cho biết năm học 2023 – 2024, diễn ra trong thời điểm tổ chức Đội và các em đội viên, thiếu nhi cả nước tích cực thi đua, triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Đây là năm học gắn với nhiều sự kiện, ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước, của ngành giáo dục và đào tạo và tổ chức Đoàn, Đội. Để chào đón một năm học với nhiều ý nghĩa như vậy, Hội đồng Đội T.Ư phát động trong tổ chức Đội, đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước chủ đề năm học: “Thiếu nhi Việt Nam chăm ngoan, học tốt, tiếp bước cha anh”.

Có thể bạn quan tâm:  Phần mềm giả mạo và cách nhận biết để tránh thành nạn nhân
Lễ khai giảng độc đáo với biểu diễn võ thuật và hát xoan   - Ảnh 2.

Anh Lê Hải Long phát biểu tại chương trình

Anh Long thay mặt Hội đồng Đội T.Ư mong muốn tổ chức Đội sáng tạo, kiên trì trong triển khai và nhân rộng các mô hình trải nghiệm, sáng tạo cho đội viên, nhi đồng bậc tiểu học và trải nghiệm, hướng nghiệp, định hướng giá trị cho đội viên bậc THCS thông qua thực hiện các chương trình “Rèn luyện đội viên”, “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm”, “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức, luyện tài, dẫn dắt tương lai”.

Lễ khai giảng độc đáo với biểu diễn võ thuật và hát xoan   - Ảnh 3.

Hội đồng Đội T.Ư tặng hoa chúc mừng nhà trường

Quan tâm, tổ chức các sân chơi tìm hiểu lịch sử, văn hóa, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng, giáo dục STEM, sinh hoạt Đội số. Đồng thời, chú trọng tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, nâng cao thể chất, tinh thần cho thiếu nhi, giúp các em cân bằng giữa việc học tập và vui chơi giải trí…

Những dấu ấn đổi mới

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, lễ khai giảng có nhiều đổi mới, tạo tâm lý hào hứng cho những người tham dự. Mở đầu chương trình các đại biểu đã ấn tượng với màn dẫn chương trình của hai học sinh bằng song ngữ Việt – Anh.

Lễ khai giảng độc đáo với biểu diễn võ thuật và hát xoan   - Ảnh 4.

Học sinh hào hứng tham gia lễ khai giảng

Tại buổi lễ, cô giáo Trần Thị Ánh Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường, đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho học sinh nhân ngày khai trường và nhắn nhủ học sinh cố gắng rèn luyện để có kiến thức, kỹ năng, lòng nhân ái. Cô cũng dành lời cảm ơn tới phụ huynh đã quan tâm đến việc học tập của học sinh…

Có thể bạn quan tâm:  Đặc quyền khi nâng hạng thẻ Khách hàng thành viên hệ thống siêu thị Saigon Co.op

Xen kẽ các nghi lễ là chương trình văn nghệ, thể thao với các tiết mục vừa hiện đại, vừa đậm đà bản sắc văn hóa như ca khúc Mẹ Âu Cơ, màn võ thuật Vivonam, đồng diễn hát xoan bài Mó cá

Lễ khai giảng độc đáo với biểu diễn võ thuật và hát xoan   - Ảnh 5.

Học sinh của trường biểu diễn hát xoan trong lễ khai giảng

Trong đó, tiết mục hát xoan do các em học sinh và giáo viên của trường biểu diễn đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 2.400 học sinh, làm rộn rã cả sân trường, mang đến nhiều cảm xúc cho các đại biểu tham dự.

Tại chương trình, Hội đồng Đội T.Ư đã trao tặng 1 sân chơi thiếu nhi trị giá 100 triệu đồng cho thiếu nhi tỉnh Phú Thọ; 1 tủ sách thiếu nhi trị giá 50 triệu đồng cho Liên đội Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng; trao 40 suất học bổng cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/le-khai-giang-doc-dao-voi-bieu-dien-vo-thuat-va-hat-xoan-185230905091116119.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com