Khởi tố bị can vận chuyển trái phép gần 7 kg ma túy


Ngày 18.11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Trung (36 tuổi, ngụ Hải Dương) để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 9 giờ 55 ngày 17.10, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hải Dương phối hợp Công an TP.Hà Nội, Cục Hải quan TP.Hà Nội và một số đơn vị khác phát hiện ông Hoàng Văn L. (42 tuổi, ở TP.Hải Dương) là người làm nghề giao nhận hàng (shipper), đến nhận một kiện hàng nghi vấn có chứa ma túy tại địa điểm chuyển phát nhanh ở đường Điện Biên Phủ (TP.Hải Dương).

Hải Dương: Khởi tố bị can vận chuyển trái phép gần 7 kg ma túy - Ảnh 1.

Phạm Văn Trung cùng tang vật gần 7 kg ma túy bị công an thu giữ

Cùng lúc này ở phía đối diện, lực lượng công an phát hiện Phạm Văn Trung đang đi ô tô có biểu hiện không bình thường nên triệu tập cả Trung và ông L. về trụ sở công an làm việc.

Công an tiến hành mở kiện hàng trên kiểm tra phát hiện bên trong có nhiều túi chứa tổng cộng gần 6.993 gr là ma túy dạng MDMA và nhiều hàng hóa khác.

Trung khai nhận trước đây quen qua mạng xã hội một người đàn ông tên Hưng đang sống ở nước Đức. Trước thời điểm bị bắt, Hưng liên hệ qua mạng xã hội thuê Trung nhận kiện hàng có chứa ma túy với tiền công 5 triệu đồng được gửi từ nước Đức về.

Có thể bạn quan tâm:  Khám phá những truyền thuyết mặt trăng khắp thế giới

Theo đại diện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hải Dương, gần đây, phương thức, thủ đoạn của tội phạm ngày càng tinh vi. Các nghi phạm trong đường dây được tổ chức khép kín, chặt chẽ, chia thành nhiều cầu vận chuyển và cầu nào chỉ biết cầu đó để tránh bị bại lộ cả đường dây.

Ma túy được để trà trộn cùng với hàng hóa, có khi được ngụy trang trong các hộp sữa, sản phẩm giống bánh kẹo hoặc nhiều dạng khác. Các nghi phạm cầm đầu ở nước ngoài thường chuyển ma túy từ các nước không có ký kết tương trợ tư pháp với Việt Nam nhằm tránh bị truy bắt.

Cùng với đó, tội phạm sử dụng qua đường chuyển phát nhanh, đội ngũ shipper. Bằng thủ đoạn này, các nghi phạm nhận hàng luôn chủ động, điều khiển người giao hàng về thời gian, địa điểm, luôn âm thầm giám sát món hàng nếu thấy an toàn mới nhận, còn không sẽ bỏ hàng.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, làm rõ.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/hai-duong-khoi-to-bi-can-van-chuyen-trai-phep-gan-7-kg-ma-tuy-185231118152802416.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com