Khắc phục sạt lở hồ Bàu Sen, trung tâm TP.Quy Nhơn


Ngày 18.11, ông Nguyễn Thành Tường, Giám đốc Ban Quản lý dịch vụ công ích TP.Quy Nhơn, cho biết đang phối hợp cơ quan chức năng khắc phục sự cố sạt lở ở hồ Bàu Sen (P.Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn).

Sạt lở ở hồ nước trung tâm TP.Quy Nhơn - Ảnh 1.

Vị trí sạt lở ở hồ Bàu Sen nằm sát khu dân cư

Khoảng 16 giờ 30 ngày 17.11, một đoạn bờ hồ Bàu Sen bị sạt lở. Nhiều đất, đá và cây xanh ven hồ bị đổ xuống lòng hồ.

Sạt lở ở hồ nước trung tâm TP.Quy Nhơn - Ảnh 2.

Vỉa hè tại đoạn sạt lở bị hư hại nghiêm trọng

Theo người dân sống gần khu vực hồ Bàu Sen, tại khu vực xảy ra sạt lở, từ nhiều tháng trước đã có vết nứt lớn. Mấy ngày gần đây, TP.Quy Nhơn lại có mưa liên tiếp và gió to nên cây lớn ở khu vực bị ngã đổ, từ đó kéo theo cả đoạn bờ hồ đổ theo.

Cận cảnh hồ Bàu Sen ở Quy Nhơn sạt lở nghiêm trọng sau mưa lớn

Sạt lở ở hồ nước trung tâm TP.Quy Nhơn - Ảnh 3.

Sạt lở khiến nhiều cây xanh và trụ điện ngã đổ xuống hồ

Vụ sạt lở ở hồ Bàu Sen không chỉ làm hư hại nghiêm trọng một đoạn tường bờ hồ mà còn khiến trụ điện và một đoạn vỉa hè cũng bị thiệt hại.

Sạt lở ở hồ nước trung tâm TP.Quy Nhơn - Ảnh 4.

Đất, đá và bê tông ven bờ hồ đổ xuống hồ

Ông Nguyễn Thành Tường, Giám đốc Ban Quản lý dịch vụ công ích TP.Quy Nhơn, cho biết: “Khu vực sạt lở ở hồ Bàu Sen kéo dài khoảng 45 m. Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc này, chúng tôi đã phối hợp với đơn vị chức năng đến thu dọn hiện trường và cảnh báo người dân không được đến gần khu vực sạt lở”.

Có thể bạn quan tâm:  Việt Nam trong top 15 quốc gia người nước ngoài muốn định cư nhất

Cũng theo ông Tường, vụ sạt lở gây thiệt hại khoảng 700 triệu đồng. Hiện, Ban Quản lý dịch vụ công ích TP.Quy Nhơn đang làm tờ trình xin ý kiến của UBND TP.Quy Nhơn để sớm khắc phục sự cố, ổn định cuộc sống cho người dân.

Sạt lở ở hồ nước trung tâm TP.Quy Nhơn - Ảnh 5.

Toàn cảnh hồ Bàu Sen nằm ở khu vực trung tâm TP.Quy Nhơn

Hồ Bàu Sen là một trong những hồ sinh thái đẹp ở TP.Quy Nhơn, có diện tích mặt nước rộng hơn 3 ha, nằm ở trung tâm thành phố. Từ năm 2010, hồ Bàu Sen được cải tạo, nâng cấp hạ tầng đảm bảo điều tiết tiêu thoát nước lưu vực phía nam núi Bà Hỏa (đoạn từ hồ Bàu Sen đến đường Ngô Mây). Cảnh quan nơi đây cũng được chỉnh trang, vệ sinh môi trường cải thiện đã tạo nên một điểm đến mới mẻ, thu hút người dân đến thư giãn, tập thể dục.

Đến năm 2022, hồ Bàu Sen tiếp tục được đầu tư 3,8 tỉ đồng để nạo vét, tránh bốc mùi. Công trình nạo vét bùn hồ Bàu Sen được thực hiện từ tháng 11.2022 và kết thúc vào đầu năm 2023.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/binh-dinh-khac-phuc-sat-lo-ho-bau-sen-trung-tam-tpquy-nhon-185231118145924295.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com