Hướng Dẫn Thay Máy Nén Cho Tủ Lạnh

Video hướng dẫn thay máy nén cho tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu của gia đình. Là một sản phẩm điện lạnh gồm rất nhiều các linh kiện cơ khí và điện tử kết nối với nhau. Tuy nhiên, block hay còn gọi là máy nén tủ lạnh được xem là bộ phận quan trọng nhất của máy. Block là gì? Cách thay block như nào? Bạn đã biết chưa?

Thietbikhangan.vn sẽ hướng dẫn cách thay block (lốc) tủ lạnh đúng cách cho bạn trong bài viết ngày hôm nay. Bạn hãy cùng xem nhé!

Block là gì?

Block là một thiết bị nén, giúp tạo ra hơi lạnh giúp bảo vệ thực phẩm. Là thiết bị chiếm tới 40% giá trị tủ lạnh. Ngoài ra, tủ lạnh còn có các bộ phận khác như dàn ngưng tụ, chất làm lạnh và dàn bay hơi.

Một số nội dung khác có thể các bạn quan tâm tại Khang An như: Cách đấu dây máy hàn, Cách kiểm tra motor 3 pha bị cháy, Kỹ thuật hàn Tig chuẩn và an toàn cho người mới,…

Khi nào cần thay block tủ lạnh?

– Khi thấy block làm việc nóng hơn bình thường

– Dòng làm việc nhỏ hơn so với dòng định mức mọi khi

– Khả năng làm việc của máy kém hiệu quả, lâu đông đá

Có thể bạn quan tâm:  Bán Tủ Lạnh Sanyo Mini Cũ

– Có tiếng kêu của block khi đang vận hành máy

– Block của tủ lạnh bị ngắt liên tục

Nguyên nhân khiến block bị hỏng

Gas tủ lạnh: bị rò rỉ tại dàn lạnh, dàn nóng hoặc đường ống.

Cách kiểm tra: Bạn hãy cho tủ lạnh chạy, sau đó bôi xà phòng lên trên đường ống, dàn lạnh và dàn nóng. Sau đó, quan sát xem nơi nào có bột xà phòng thì chỗ đó bị thủng (thường sẽ thấy ở dàn lạnh).

Cách khắc phục: Hãy gọi thợ đến để thay gas và tiến hành hàn lại các vị trí bị thủng.

– Nguồn điện không ổn định có thể dẫn đến sự cố bị chập cháy

– Cách khắc phục đó là gọi thợ tới kiểm tra và lắp thêm ổn áp để tủ lạnh chạy ổn định hơn.

Cách thay block tủ lạnh

Bạn cần lựa chọn block tủ phù hợp với công suất và thông số của tủ lạnh cũng như thương hiệu sử dụng như: Sanyo, Hitachi, Mini, Sharp,…

Tháo block tủ lạnh ra

Bạn hãy đọc và làm theo 6 bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên hãy ngắt điện tủ lạnh, sử dụng tua vít để tháo nẹp giữ và ốc định vị để tháo hộp đấu dây của máy nén.

Hãy chú ý cẩn thận khi tháo các đầu dây để tiếp tục đấu lại lốc mới.

Bước 2: Hãy vệ sinh thật sạch xung quanh khu vực máy nén, tránh cho bụi bặm bị bay vào bên trong gây hậu nghẹt dàn

Có thể bạn quan tâm:  Tủ Lạnh Inverter Panasonic Nr Bx418gkvn

Bước 3: Thực hiện xả hết gas trong lốc ra, dùng dao cắt ống ra, chú ý phải chừa một đoạn ống vừa đủ để đấu nối vào block mới.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy tháo các bu lông định vị tại ba chân.

Bước 5: Đổ dầu của máy nén hỏng ra để kiểm tra loại bị hỏng, nếu như dây quấn động cơ bị cháy và bên trong dầu có axit thì phải khử sạch trong hệ thống.

Bước 6: Cuối cùng đổ dầu của máy nén hỏng ra để xác định loại hỏng, dây quấn động cơ mà bị cháy và trong dầu có axit thì trước khi lắp máy nén mới phải khử axit trong hệ thống.

– Cách khử axit như sau:

Bạn hãy thực hiện nén khí, thổi sạch hệ thống và lắp máy nén có phin lọc ở đầu hút rồi hút chân không. Hãy nạp gas cho hệ thống làm việc với phin lọc này trong 12 giờ, rồi tiến hành xả hết gas, cắt phin lọc đầu hút thay mới, hàn nối hệ thống thử kín và hoàn chỉnh máy

Lắp block tủ lạnh vào

Lúc tiến hành thay lốc mới bạn phải theo dõi các thông số phù hợp với dung tích của tủ lạnh trước tiên, để tránh gây ra sự cố chênh lệch gây ra hậu quả không mát.

Bước 1: Bạn đặt máy nén mới vào vị trí tủ lạnh rồi cố định các chân block

Có thể bạn quan tâm:  Giá Sửa Board Tủ Lạnh

Bước 2: Hãy hàn nối đầu hút đẩy máy nén vào dàn nóng và dàn lạnh

Lưu ý: Chú ý trên lốc tủ lạnh sẽ có 3 đầu ông đồng: 1 đầu hút, 1 đầu nạp gas, 1 đầu đẩy. Bạn nên lưu ý để tránh tiến hành sai.

Bước 3: Trước khi nạp gas thì bạn phải cần hút chân để tránh trường hợp lẫn lộn khí vào trong gây nên hư hỏng toàn bộ hệ thống.

Bước 4: Khi hút chân không xong thì bạn hãy tiến hành nạp gas. Ở bước này bạn cần chú ý mức số lượng vừa đủ, không được nạp thừa hoặc thiếu, bạn có thể quan sát trên đồng hồ để biết là đủ chưa.

Nếu trong trường hợp mà bạn không thể tự sửa tại nhà thì bạn hãy gọi thợ hoặc trạm bảo hành để tới kiểm tra và sửa cho an toàn nha.

Ngoài ra, chúng tôi có cung cấp một số sản phẩm về Máy hàn Tig bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu nhé!

Hy vọng qua bài viết trên Thiết Bị Khang An đã chia sẻ đến các bạn một số thông tin hữu ích về hướng dẫn thay block tủ lạnh. Bên cạnh đó, nếu các bạn quan tâm đến những sản phẩm của Khang An có thể theo dõi một số mẫu sản phẩm sau: Máy Jasic Tig 315P ACDC E303 New, Máy hàn que điện tử Jasic ZX7 250, Tig Lạnh Jasic Tig 250s W228

Có thể bạn quan tâm:  Cách Làm Chả Giò để Tủ Lạnh

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất có thể.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: số 4 đường 17, KP5, phường Linh Tây, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

– Chi nhánh Đồng Nai: Ngã Ba Ông Phúc, Bảo Vinh A, Long Khánh, Đồng Nai

– Điện thoại: (028) 3720 5379

– Di động: 0937 143 178 – 0946 978 448 – 0906 703 583

– Email: info@thietbikhangan.vn & khang@thietbikhangan.vn

– Website: https://thietbikhangan.vn

Tác giả: Quốc Khánh

Từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google: cách đấu dây block tủ lạnh, block tủ lạnh, thay lốc tủ lạnh, thay block tủ lạnh, cách kích block tủ lạnh, cách kích block tủ lạnh inverter, máy nén tủ lạnh, thay block máy lạnh, block tủ lạnh inverter, thay lốc tủ lạnh hitachi, lốc tủ lạnh, thay lốc tủ lạnh electrolux, cách đọc thông số trên block tủ lạnh, lock tủ lạnh, lóc tủ lạnh, lốc máy tủ lạnh, lốc tủ lạnh hitachi, thay máy nén tủ lạnh, thay lốc tủ lạnh giá bao nhiêu, thay block tủ lạnh giá bao nhiêu, block tủ lạnh aqua inverter, block tủ lạnh toshiba inverter

cách kiểm tra block tủ lạnh inverter, dàn nóng tủ lạnh, thay block tủ lạnh hitachi, cách tháo tủ lạnh aqua, block tủ lạnh panasonic inverter, lốc máy lạnh, cách tháo tủ lạnh, lốc tủ lạnh không chạy, giá lốc tủ lạnh, cách kiểm tra block tủ lạnh, kích lốc tủ lạnh, block tủ lạnh là gì, lốc tủ lạnh toshiba inverter, cách thay dàn nóng tủ lạnh, giá block tủ lạnh toshiba, lốc tủ lạnh bị nóng, cách tháo máy lạnh aqua, cách xác định công suất block tủ lạnh, giá thay block tủ lạnh, cách sửa lốc tủ lạnh, cách tháo tủ lạnh sharp, block tủ lạnh hitachi inverter, block lạnh, máy nén khí tủ lạnh

Có thể bạn quan tâm:  Mơ đề Tủ Lạnh

ký hiệu trên block tủ lạnh, máy nén tủ lạnh giá bao nhiêu, lóc tủ, máy nén tủ lạnh là gì, thông số block tủ lạnh, tủ lốc cơ, cách tháo tủ lạnh toshiba, cách đọc thông số block tủ lạnh, dầu block tủ lạnh, cách đo block tủ lạnh, block tu lanh, thay lốc tủ lạnh samsung inverter, block tủ lạnh panasonic, lắp tủ lạnh, block máy nén, máy nén tủ lạnh quá nóng, hitachi fl0845-sk, thay block máy lạnh giá bao nhiêu, thay lốc tủ lạnh bao nhiêu tiền, a24 tủ lạnh hitachi kêu to, hướng dẫn, block tủ đông, block tủ lạnh mini, lốc tủ lạnh panasonic, lốc tủ lạnh là gì, cách tháo bình ga tủ lạnh, lốc tủ lạnh inverter, tụ kích block tủ lạnh, block tủ lạnh hitachi

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com