Gen Z hào hứng với chủ đề chuyển đổi số


Từ ngày 14 – 17.9, tại thủ đô Hà Nội, Quốc hội VN đăng cai tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 với chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”.

Các phiên thảo luận chuyên đề của hội nghị tập trung vào 3 nội dung chuyển đổi số, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững. 200 tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ hội nghị, hầu hết là những gen Z. Họ đã chia sẻ nhiều cảm nhận về hội nghị và vai trò của người trẻ.

Người trẻ phải tiên phong trong chuyển đổi số

Mình cảm thấy rất vinh dự vì được tham gia một chương trình lớn của đất nước. Chủ đề của hội nghị liên quan đến việc phát triển bền vững, là lĩnh vực được nhiều quốc gia quan tâm. Khi quốc gia phát triển bền vững, người trẻ sẽ được thụ hưởng từ thành quả đó. Chủ đề này đã lan tỏa cho các bạn trẻ ý thức về sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

Gen Z hào hứng với chủ đề chuyển đổi số - Ảnh 1.

Phan Thúy Thanh

Nội dung chuyển đổi số rất gần gũi, quen thuộc với thế hệ trẻ, bởi nó liên quan đến công nghệ. Tuy nhiên, mình hy vọng việc chuyển đổi số có thể phổ biến hơn với cả những thế hệ trước nữa. Mình nhận thấy, hiện tại những thế hệ trước, có người đã thích ứng được, nhưng còn nhiều người chưa được tiếp xúc với công nghệ mới. Nếu họ được tiếp cận, hiểu biết hơn về chuyển đổi số, có thể cuộc sống của họ sẽ thuận tiện, dễ dàng hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển lao động với mức lương hấp dẫn

Vì thế, trách nhiệm của thế hệ trẻ là phải tiên phong trong chuyển đổi số và dẫn dắt xã hội, trước hết là những người xung quanh mình (như ông bà, bố mẹ) để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Đồng thời, thông qua hội nghị lần này, mình hy vọng chúng mình sẽ luôn luôn được đồng hành với người trẻ trên toàn cầu, được học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, bày tỏ chính kiến để góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Phan Thúy Thanh (sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Tạo cơ hội cho người trẻ

Mình thấy hội nghị diễn ra ở VN là sự kiện vô cùng ý nghĩa. Chủ đề của hội nghị là những vấn đề được giới trẻ rất quan tâm như: chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Gen Z hào hứng với chủ đề chuyển đổi số - Ảnh 2.

Nguyễn Khánh Hoàng

Là người trẻ, được lớn lên trong thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mình hiểu rằng đây là một cơ hội để VN có thể sánh ngang với các quốc gia khác. Với một người trẻ, hiển nhiên sẽ dễ tiếp cận và dễ thích ứng với công nghệ. Đây không chỉ là thế mạnh mà còn là nhiệm vụ của mỗi cá nhân thế hệ trẻ, cũng như là những quyền lợi của mình khi được tham gia vào quá trình chuyển đổi số.

Khi các quốc gia có thiện cảm với VN, thấy được sự chuyên nghiệp khi nước ta tổ chức các sự kiện quốc tế, có thể họ sẽ tổ chức nhiều sự kiện hơn nữa ở VN. Như vậy, thế hệ trẻ và tất cả mọi người đều sẽ có thêm nhiều cơ hội để có thể đóng góp cho đất nước, cũng như có thể xây dựng vốn kinh nghiệm, kiến thức cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm:  Dự án điện mặt trời 14 triệu USD 'đắp chiếu'

Đặc biệt, chủ đề chuyển đổi số của hội nghị – chủ đề đang rất “nóng” hiện nay, càng làm tăng thêm nhận thức của người trẻ. Nếu thực sự muốn phát triển bản thân, cũng như có cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, thì bạn trẻ cần tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số.

Hội nghị tạo cơ hội cho gen Z được làm cầu nối giữa các quốc gia. Mình hy vọng trong tương lai, các nghị sĩ trẻ nói riêng và các nước thành viên của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) nói chung sẽ quan tâm nhiều hơn nữa tới VN và đặc biệt là người trẻ, tạo thêm nhiều cơ hội hơn nữa cho người trẻ để có thể tiếp xúc với nền công nghệ và văn hóa của các nước trên thế giới.

Nguyễn Khánh Hoàng (ngụ P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Thúc đẩy chuyển đổi số ở VN

Mình cảm thấy vô cùng tự hào khi VN được lựa chọn là nước tổ chức sự kiện lần này. Hội nghị sẽ thu hút rất nhiều đại biểu từ quốc tế đến VN. Đây là cơ hội để người trẻ VN được thể hiện tài năng và gây sự chú ý của cộng đồng quốc tế, đồng thời là cơ hội để giới thiệu tới bạn bè quốc tế những nét đặc sắc, sự nổi bật của VN.

Gen Z hào hứng với chủ đề chuyển đổi số - Ảnh 3.

Đỗ Nhật Minh

Hội nghị lần này có trọng tâm là chuyển đổi số. Hiện nay, cuộc sống của chúng ta đang dựa vào công nghệ rất nhiều. Đây cũng là những lợi thế để phát triển kinh tế. Vì vậy, mình mong muốn thông qua hội nghị sẽ thu hút được lượng lớn đại biểu quốc tế đến VN, đóng góp những giải pháp, giúp kinh tế nước ta ngày càng phát triển, đồng thời sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở VN. Đây cũng là cơ hội cho người trẻ cống hiến hết mình để phát triển bản thân và đất nước.

Có thể bạn quan tâm:  Trạm trưởng y tế vi phạm nồng độ cồn, bị đề nghị xử phạt 35 triệu

Đỗ Nhật Minh (sinh viên Trường ĐH Anh quốc VN)Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/hoi-nghi-nghi-si-tre-toan-cau-gen-z-hao-hung-voi-chu-de-chuyen-doi-so-185230911215851313.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com