Đại biểu Quốc hội trẻ gặp mặt thiếu nhi Phiên họp giả định ‘Quốc hội trẻ em’


Chiều 8.9, đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ và đại biểu Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất, năm 2023, do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức.

Tham dự buổi gặp có ông Đinh Công Sỹ, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội, Phó chủ tịch thường trực Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư. 

Đại biểu Quốc hội trẻ gặp mặt thiếu nhi Phiên họp giả định 'Quốc hội trẻ em'  - Ảnh 1.

Ông Đinh Công Sỹ phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham gia buổi gặp có 263 thiếu nhi và 64 đại biểu phụ trách Đội trên toàn quốc sẽ tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất, năm 2023, diễn ra vào ngày 9 – 10.9 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp, ông Đinh Công Sỹ đánh giá Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất, năm 2023 là một hoạt động rất ý nghĩa do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư chủ trì và tổ chức cho các thiếu nhi tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước.

Ông Sỹ cho biết, 263 thiếu nhi tiêu biểu đều là những gương mặt đại diện tiếng nói, ý kiến của hơn 15 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên cả nước, được đóng vai vào các vị trí chủ chốt của Quốc hội để trình bày suy nghĩ, nguyện vọng thực tế của những đại biểu trẻ em và tổng hợp từ ý kiến, nguyện vọng trẻ em để phản ánh tới Quốc hội.

Có thể bạn quan tâm:  Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập
Đại biểu Quốc hội trẻ gặp mặt thiếu nhi Phiên họp giả định 'Quốc hội trẻ em'  - Ảnh 2.

Ông Đinh Công Sỹ và chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà của ban tổ chức cho đại biểu

Qua đó, sẽ có nhiều ý kiến xác đáng để các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành, chính quyền địa phương cùng quan tâm giải quyết.

Ngày càng xuất hiện nhiều hơn những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu

Thay mặt Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ, ông Sỹ gửi lời khen ngợi và biểu dương những kết quả, thành tích xuất sắc mà các đại biểu thiếu nhi cũng như các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, ông Sĩ ghi nhận và đánh giá cao T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã có sáng kiến tổ chức Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất, năm 2023, giúp các em được trải nghiệm, tìm hiểu về Quốc hội.

Tiếp tục khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em.

Đại biểu Quốc hội trẻ gặp mặt thiếu nhi Phiên họp giả định 'Quốc hội trẻ em'  - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà cho các em thiếu nhi tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”

“Các đại biểu tham dự phiên họp lần này cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tiếp tục học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia hoạt động Đội và các hoạt động xã hội, giúp đỡ bạn bè và các em nhi đồng cùng tiến bộ. 

Có thể bạn quan tâm:  Lễ hội múa đương đại quốc tế đến TP.HCM

Tôi cũng hy vọng và tin tưởng rằng sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu, xứng đáng với niềm tin của cha mẹ, của thầy cô, của xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh”, ông Sỹ nói. 

Đồng thời, ông Sỹ mong muốn và tin tưởng rằng trong 263 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu, sẽ có nhiều em trở thành đại biểu Quốc hội trong tương lai.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/dai-bieu-quoc-hoi-tre-gap-mat-thieu-nhi-phien-hop-gia-dinh-quoc-hoi-tre-em-18523090818020888.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com