Đa phần những người thóa mạ chưa xem ‘Đất rừng phương Nam’


'Đất rừng phương Nam' vướng loạt tranh cãi khi ra rạp, Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Dũng quyết định đăng bài viết dài trên trang cá nhân hơn 58.000 lượt theo dõi để giải thích những hiểu lầm xoay quanh phim Đất rừng phương Nam

Nguyễn Quang Dũng cho biết Đất rừng phương Nam vừa ra rạp đã bị nhiều người công kích, thóa mạ. Là đạo diễn, anh đọc hết những bình luận đó và nêu quan điểm: “Có thể nói là đa phần những người cực đoan đó là chưa xem vì có nhiều lý luận không đúng trong phim diễn ra. Họ nghe bên này, nghe chỗ kia và phát triển thêm hướng họ muốn thóa mạ”.

Trong bài viết, Nguyễn Quang Dũng nêu trường hợp Đất rừng phương Nam bị chỉ trích vì trang phục. Anh cho biết một số cư dân mạng lấy hình nhân vật thủ vai người Hoa trong phim hay hình ảnh trong MV để chỉ trích. Về vấn đề này, Nguyễn Quang Dũng thẳng thắn: “Ai xem phim sẽ biết nó không như thế”.

'Đất rừng phương Nam' vướng loạt tranh cãi khi ra rạp, Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Ảnh 2.

Ngoài nội dung, nhiều người còn tranh cãi trang phục trong phim Đất rừng phương Nam

“Phim Đất rừng phương Nam không có ý định gì về chính trị. Đây là một bộ phim dành cho cả gia đình, là phim gia đình, kết nối thế hệ”, Nguyễn Quang Dũng nhấn mạnh.

Theo nam đạo diễn, Đất rừng phương Nam muốn đề cao tình người, trách nhiệm người lớn với thế hệ sau. Nguyễn Quang Dũng khẳng định đây là dự án kết nối các thế hệ và cho biết: “Tư tưởng của bộ phim này là đề cao tình người, tình yêu với vùng đất. Tất cả nhân vật người lớn dù có khác biệt lý tưởng cũng nhìn về một hướng bảo vệ cho thế hệ sau”.

Có thể bạn quan tâm:  Đáp ứng toàn diện nhu cầu doanh nghiệp là sứ mệnh trong chiến lược phát triển của Sacombank

Về việc sửa lại tên hội nhóm trong phim, Nguyễn Quang Dũng nói mọi việc được thực hiện nhanh vì nó không phải vấn đề quan trọng của phim. Tuy nhiên, vì chi tiết này bị hiểu lầm, nâng quan điểm ảnh hưởng đến người xem phim nên anh và ê kíp đã sửa với mong muốn khán giả hiểu được mục đích chính của phim thay vì bị lăn tăn bởi những chi tiết nhỏ.

'Đất rừng phương Nam' vướng loạt tranh cãi khi ra rạp, Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Ảnh 3.

Đất rừng phương Nam cán mốc 100 tỉ đồng sau khoảng 10 ngày ra rạp

“Tôi vào các trang có thiện cảm với phim, nhiều người dùng lời lẽ nặng nề nhằm tìm mọi cách để cản bước ai muốn đến xem phim, họ đề cao lòng yêu nước mà thóa mạ người khác. Với các ngôn ngữ cay độc bất chấp như vậy, bản tính như vậy, với văn hóa ứng xử như vậy thì những lý tưởng bạn vin vào thật đáng nghi ngờ”, Nguyễn Quang Dũng viết trên trang cá nhân.

Nguyễn Quang Dũng hiểu rằng một bộ phim đầu tư, tâm huyết không đồng nghĩa với việc bắt người khác phải yêu quý. Nam đạo diễn cũng chuẩn bị tinh thần để đón nhận những lời khen chê bởi: “Mình cũng có cái non, cái chưa tới. Làm nghề chúng ta lớn lên, phát triển nhờ những khách hàng khó tính. Nhưng văn hóa thóa mạ, vùi dập triệt tiêu thì quá ái ngại”.

Chia sẻ thêm với chúng tôi về doanh thu 100 tỉ mà Đất rừng phương Nam vừa đạt được, Nguyễn Quang Dũng nói anh cảm thấy bình thường. Anh cũng bày tỏ niềm tin nếu không vấp phải những ồn ào thì phim sẽ đạt doanh thu tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Những chuyến xe hạnh phúc dọc miền đất nướcNguồn bài viết: https://thanhnien.vn/dao-dien-nguyen-quang-dung-da-phan-nhung-nguoi-thoa-ma-chua-xem-dat-rung-phuong-nam-185231025124225103.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com