CSGT bắn tốc độ nhiều người chạy xe vi phạm


10 giờ ngày 27.10, Đội CSGT Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM lập chốt kiểm soát xử lý vi phạm tốc độ đối với các xe máy qua xa lộ Hà Nội, hướng TP.HCM đi Đồng Nai (đoạn qua P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Theo quy định, đoạn đường này được phép chạy tối đa 60 km/giờ.

Khoảng 11 giờ cùng ngày, anh T.V.D (sinh viên, 20 tuổi, quê Kiên Giang) chạy xe máy biển số 68X1-637.XX trên xa lộ Hà Nội, khi qua chốt nói trên thì bị tổ CSGT phát hiện vi phạm tốc độ 66/60 km/giờ. Làm việc với tổ công tác, anh D. nói mình có việc gấp nên đi vội tới trường.

CSGT bắn tốc độ nhiều người chạy xe vi phạm
CSGT bắn tốc độ nhiều người chạy xe vi phạm
CSGT bắn tốc độ nhiều người chạy xe vi phạm

Sau khi máy đo phát hiện vi phạm, tổ CSGT sẽ phối hợp chặn xe vi phạm cách nơi đặt máy bắn tốc độ khoảng 300 m

Tiếp đó, anh G.T.T.K (18 tuổi, quê Đồng Nai) cũng bị CSGT phạt vi phạm tốc độ 66/60 km/giờ. Anh K. cho hay mình vừa đi du học ở nước ngoài về nên không biết tốc độ cho phép trên tuyến đường này. Anh K. sau đó yêu cầu được cho xem kết quả trên máy ghi tốc độ của tổ công tác thì mới đồng ý ký vào biên bản.

Tương tự, anh T.T.K (21 tuổi, quê Trà Vinh), chạy xe máy quá tốc độ 88/60 km/giờ và anh này cũng không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan theo quy định.

Có thể bạn quan tâm:  Việt Nam - Brazil hướng tới nâng tầm quan hệ

Trong sáng 27.10, CSGT Rạch Chiếc phát hiện, xử lý 11 trường hợp vi phạm tốc độ, trong đó có 3 trường hợp lái xe là nữ. Có người cho rằng do trời nắng nên chạy “hơi lố”, hoặc không tin mình chạy quá tốc độ và yêu cầu được xem lại kết quả trên máy đo.

CSGT bắn tốc độ nhiều người chạy xe vi phạm
CSGT bắn tốc độ nhiều người chạy xe vi phạm
CSGT bắn tốc độ nhiều người chạy xe vi phạm

11 trường hợp vi phạm tốc độ trên xa lộ Hà Nội, hướng TP.HCM đi Đồng Nai

Khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, chị T.V.H.Y (18 tuổi, quê Nghệ An) chạy xe máy mang biển số tỉnh Đồng Nai qua chốt thì máy đo ghi nhận vi phạm 68/60 km/giờ. Bị CSGT yêu cầu dừng xe, lập biên bản thì chị Y. vẫn chưa tin mình vi phạm cho đến khi được xem kết quả trên máy đo. Phân trần với tổ CSGT, chị Y. cho rằng: “Do trời quá nắng nên chạy hơi nhanh”.

Tiếp đó, CSGT xử phạt thêm 2 lái xe nữ khác với cùng tốc độ vi phạm như trên. Các lái xe nữ đều cho hay: “Em chạy chậm mà, thấy kim xe đâu vượt quá 60 km/giờ”. Nhưng đến khi được cho xem kết quả trên máy đo tốc độ thì mới chấp nhận đã vi phạm.

Theo quy định của luật Giao thông đường bộ, mức xử phạt lỗi chạy quá tốc độ với xe mô tô, xe máy như sau: phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định (vi phạm) từ 5 đến dưới 10 km/giờ; phạt 800.000 đồng đến 1 triệu đồng vi phạm từ 10 – 20 km/giờ; phạt 4 triệu – 5 triệu đồng vi phạm trên 20 km/giờ. Ngoài ra người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.

Có thể bạn quan tâm:  NSƯT Thành Lộc tài hoa và trẻ trung với Giáng HươngNguồn bài viết: https://thanhnien.vn/tphcm-csgt-ban-toc-do-nhieu-nguoi-chay-xe-vi-pham-185231027160156541.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com