Cơ Sở Thiết Kế Quạt Hút Gió Công Nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp là gì? Nguyên lý thiết kế quạt thông gió công nghiệp trong nhà xưởng và địa chỉ mua sản phẩm? Việc lắp đặt hệ thống thông gió và làm mát cho nhà xưởng, kho hàng, nhà máy,.. là điều rất quan trọng và cấp thiết, nhằm giúp cho nhà xưởng được thông thoáng hơn, đồng thời loại bỏ khí độc hại cũng như sự cố hay tai nạn khi lao động, tạo hiệu quả kinh tế cao. Vậy quạt thông gió công nghiệp là gì? Vai trò của nó như thế nào và nguyên lý thiết kế của quạt công nghiệp cho nhà xưởng?

Quạt thông gió công nghiệp là gì?

Quạt thông gió công nghiệp là loại quạt có công suất lớn và thường được lắp đặt tại hệ thống thông gió, làm mát tại các nhà xưởng hoặc khách sạn, thích hợp với những không gian rộng lớn trong các khu chế biến, khu công nghiệp,… Sử dụng quạt thông gió công nghiệp trong nhà xưởng là một biện pháp tối ưu để cải thiện bầu không khí do môi trường làm việc chứa nhiều tạp chất, bụi bẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mọi người và cơ sở hạ tầng tại nhà xưởng.

Có thể bạn quan tâm:  Quạt Hút Công Nghiệp 600x600

Cơ Sở Thiết Kế Quạt Hút Gió Công Nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp là thiết bị quan trọng trong các nhà xưởng

Vai trò của quạt thông gió công nghiệp trong nhà xưởng

Quạt công nghiệp ra đời với vai trò chủ yếu để làm mát không khí một cách an toàn nhất bên trong các nhà xưởng, khu chung cư, văn phòng,…Thiết bị giúp tăng cường năng suất lao động cũng như bảo vệ sức khỏe của người lao động, thậm chí sản phẩm còn được đánh gái là điều kiện bắt buộc khi xây dựng những công trình này.

Hệ thống thông gió có thể làm tăng cường tuần hoàn trao đổi trong không khí, giúp oxy được cấp thêm mới trong môi trường làm việc, giảm thiểu và làm hạn chế sự xuất hiện của vi khuẩn và virus, mang lại một không gian tươi mát và thoải mái, không gây hại hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mọi người.

Ngoài ra, dùng quạt hút thông gió sẽ giúp giảm độ ẩm do sự lưu chuyển thường xuyên của không khí, từ đó giảm độ ẩm ướt trong không khí tạo ra bởi hơi nước và mang lại cho bạn môi trường khô ráo, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ ô nhiễm không khí.

Cơ Sở Thiết Kế Quạt Hút Gió Công Nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp giúp lọc sạch không khí, đem lại không gian thoải mái

Ưu điểm của quạt thông gió công nghiệp

– Quạt chạy êm và không chiếm nhiều diện tích trong nhà xưởng – Tiết kiệm chi phí và góp phần tăng thu nhập cho doanh nghiệp – Quạt có độ bền cao, chịu được mọi tác động từ môi trường – Tiết kiệm điện năng – Hệ thống cài đặt tự động giúp người dùng dễ dàng vận hành và điều khiển – Quạt có nhiều loại và nhiều công suất nên người mua dễ lựa chọn – Quạt phù hợp với mọi yêu cầu sử dụng – Chi phí bảo dưỡng thấp và có khả năng đào thải hiệu quả ụi bẩn cũng như các khí độc hại – Lắp đặt thi công dễ dàng và không ảnh hưởng tới hoạt động của nhà xưởng – Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 so với máy lạnh và vận hành chỉ bằng 1/10 so với máy lạnh. – Hệ thống làm giảm nhiệt độ từ 5 – 100 độ C, giúp nhà xưởng được thông thoáng.

Có thể bạn quan tâm:  Quạt Công Nghiệp Chuẩn

Quạt thông gió công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi bật

Nguyên lý thiết kế quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

1. Nguyên lý thông gió làm mát nhà xưởng hệ đóng cửa

Bụi và khí khô được hút ra ngoài với lưu lượng lớn tạo nên sự chênh lệch áp suất với môi trường bên ngoài. Vì thế, khí được đẩy vào trong phòng thông qua tấm trao đổi nhiệt nhờ hệ thống nước chảy trong tấm làm mát. Lượng không khí lưu thông trong nhà xưởng đều là không khí sạch và mát, góp phần tạo ra một không gian sạch sẽ, thoải mái và thoáng mát cho mọi người, đảm bảo vệ sinh và bảo vệ môi trường.

2. Nguyên lý thông gió làm mát nhà xưởng hệ mở cửa

Không khí ngoài trời được hút vào, qua máy làm mát rồi trao đổi nhiệt với nước (chảy trong tấm làm mát cooling pad) theo nguyên lý bốc hơi nước. Việc sử dụng tấm bụi lọc sẽ giúp cho không khí được làm sạch, không chứa bụi bẩn và các chất độc hại và vào xưởng thông qua cửa gió, tạo nên bầu không khí mát lạnh, sạch và không gây ô nhiễm môi trường. Từ đó, người lao động sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và năng suất làm việc sẽ được nâng cao hơn.

Phạm vi sử dụng hiệu quả của quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

– Xưởng gia công: Nhuộm, may, nhựa, mạ điện, giày, in, đóng gói thực phẩm, điện tử,… – Nơi công cộng: Bến xe, bệnh viện, nhà hàng, siêu thị, phòng giặt, sân vận động, bệnh viện, nhà triển lãm, kho hàng, bếp,…. – Xưởng sản xuất chế tạo: Máy móc, dệt, thủy tinh, luyện kim, da, công nghiệp hóa chất, gốm,… – Ngành chăn nuôi – trồng trọt: Chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, trồng cây và hoa…

Có thể bạn quan tâm:  Các Dòng Quạt Công Nghiệp Tốt

Cơ Sở Thiết Kế Quạt Hút Gió Công Nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp có phạm vi sử dụng rộng rãi và đa dạng

Mua quạt thông gió công nghiệp ở đâu?

Để hiểu rõ hơn về các loại quạt thông gió công nghiệp dùng trong nhà xưởng cũng như các khu vực khác, bạn đọc có thể tham khảo tại trang web https://quathasaki.com/ nhằm tìm kiếm được sản phẩm phù hợp nhất với giá thành phù hợp cho mọi người.

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com