Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ, biểu dương các thế hệ thanh niên tình nguyện


Đến dự chương trình còn có: ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Lê Quốc Phong, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP.HCM; lãnh đạo các tỉnh, thành… 

Cùng các đại biểu trong Ban chỉ đạo hè, Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó, Trưởng ban, Phó ban tổ chức các chương trình, chiến dịch Tình nguyện hè TP.HCM tiêu biểu các thời kỳ; thanh niên tình nguyện và các gia đình nuôi tiêu biểu.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ, biểu dương các thế hệ thanh niên tình nguyện - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến tham dự chương trình Gặp gỡ và biểu dương các thế hệ thanh niên tình nguyện, gia đình nuôi tiêu biểu nhân kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch Tình nguyện hè của TP.HCM (1994 – 2023)

Cách đây 30 năm, lễ ra quân đầu tiên của Chiến dịch tình nguyện Ánh sáng văn hóa hè (nay là Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh) đã được tổ chức, những chuyến xe đưa 700 sinh viên tình nguyện đầu tiên của TP.HCM lăn bánh. Từ năm 1997, đổi tên thành Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và sau đó lần lượt ra đời Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh và Chương trình Gia sư áo xanh. Từ những phương thức, mô hình hiệu quả, T.Ư Đoàn chính thức nhân rộng ra cả nước. Để đến hôm nay, các tên gọi thân thương của từng chương trình, chiến dịch Tình nguyện hè không chỉ còn là của riêng TP.HCM mà là điểm hẹn chung trong hoạt động tình nguyện của thanh niên cả nước mỗi mùa hè về.

Có thể bạn quan tâm:  Mỹ phẩm MEISHOKU - trăm năm, một thương hiệu

Năm 2023 là năm đánh dấu kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch Tình nguyện hè TP.HCM (1994 – 2023), đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định ý nghĩa và giá trị to lớn của phong trào tình nguyện mà tổ chức Đoàn – Hội TP.HCM đã tổ chức và hiệu triệu được đông đảo đoàn viên, thanh niên cùng tham gia trong suốt thời gian qua.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ, biểu dương các thế hệ thanh niên tình nguyện - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại chương trình

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ, biểu dương các thế hệ thanh niên tình nguyện - Ảnh 3.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chủ trì chương trình gặp mặt

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ, biểu dương các thế hệ thanh niên tình nguyện - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Nhằm ghi nhận, biểu dương các thế hệ chiến sĩ tình nguyện, gia đình nuôi đã có nhiều đóng góp, gắn bó với các chương trình, chiến dịch Tình nguyện hè TP.HCM qua 30 năm, đồng thời tạo môi trường, điều kiện để gặp gỡ, giao lưu, cũng như trao đổi, lắng nghe các ý kiến chia sẻ, góp ý đối với các hoạt động, phong trào tình nguyện của thanh niên thành phố trong thời gian tới, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức chương trình Gặp gỡ và biểu dương các thế hệ chiến sĩ tình nguyện, gia đình nuôi tiêu biểu nhân kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch Tình nguyện hè của thanh niên thành phố.

Có thể bạn quan tâm:  150 tình nguyện viên được tập huấn kỹ năng cứu hộ, cứu nạn tại sông Hồng
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ, biểu dương các thế hệ thanh niên tình nguyện - Ảnh 5.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ, biểu dương các thế hệ thanh niên tình nguyện - Ảnh 6.

Thanh niên tình nguyện tiêu biểu các thời kỳ về dự chương trình

30 năm qua, những đôi chân tình nguyện của thanh niên TP.HCM đã in dấu khắp mọi miền đất nước, từ nội thành đến ngoại thành, từ đồng bằng đến núi cao, từ miền biên viễn xa xôi đến biển, đảo nơi tuyến đầu Tổ quốc, đến cả nước bạn Lào, Campuchia. Từ đôi bàn tay, trái tim, khối óc và nhiệt huyết tuổi trẻ của người chiến sĩ tình nguyện, hàng trăm ngàn công trình thanh niên đã hoàn công; biết bao tri thức quý báu đã được truyền thụ và tiếp thu; cùng rất nhiều những phần việc cụ thể, thiết thực đã đi sâu vào đời sống của người dân vùng chiến dịch, qua đó góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và đất nước. Mỗi mùa hè tình nguyện đi qua lại thắm đượm những câu chuyện ý nghĩa về tình đồng đội, tình quân dân, những câu chuyện ấy sẽ còn ghi mãi dấu ấn với thời gian, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp về sự sẻ chia, cống hiến, về hành trình rèn luyện và trưởng thành của các thế hệ tuổi trẻ TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm:  Tết đủ vật chất, thiếu nhất là người thân sum vầyNguồn bài viết: https://thanhnien.vn/chu-tich-nuoc-vo-van-thuong-gap-go-bieu-duong-cac-the-he-thanh-nien-tinh-nguyen-185230906080944924.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com