Cách Liên Kết Youtube Với Tivi

Video cách liên kết youtube với tivi

Cách đơn giản nhất để xem YouTube trên TV của bạn mà không cần tới dây cáp là tìm đến ứng dụng YouTube trên Smart TV. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu TV của bạn không “thông minh”? Nếu không có Smart TV để kết nối Internet, bạn có thể sử dụng các thiết bị phát trực tuyến bên ngoài khác như Chromecast để biến TV thường thành “thông minh”. Sau đó, bạn hãy tận hưởng các video YouTube ngay trên màn hình lớn và điều khiển các video dễ dàng hơn.

YouTube

YouTube là một trong những nền tảng video phổ biến nhất hiện nay

Ở bài viết này, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với TV qua YouTube. Cách này có thể áp dụng được với mọi TV hỗ trợ cổng HDMI và không yêu cầu bất kỳ cấu hình phần cứng nào khác.

Sử dụng Chromecast để kết nối điện thoại với TV qua YouTube

Chromecast là một trong những cách dễ nhất để kết nối điện thoại với TV qua YouTube mà không cần phải đầu tư vào Smart TV đắt tiền. Bạn chỉ cần cắm một thiết bị nhỏ vào cổng HDMI trên TV và “truyền” YouTube từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của mình lên TV. Để sử dụng Chromecast, bạn cần:

  • TV có cổng HDMI.
  • Google Chromecast có giá khoảng 30 USD.
  • Mạng Wi-Fi gia đình và cả hai thiết bị (Chromecast và thiết bị truyền) đều cùng sử dụng mạng này.
  • Android, iPhone hoặc iPad có ứng dụng YouTube và ứng dụng Google Home. Nếu bạn muốn phát trực tuyến YouTube từ máy tính, hãy cài đặt trình duyệt web Google Chrome. Tuy nhiên, bài viết này đang nói về điện thoại nên chúng ta sẽ bỏ qua các thiết bị khác nhé.
Có thể bạn quan tâm:  Sua Tivi Tai Hue

Chromecast

Chromecast của Google

Bước 1: Sau khi bạn có Chromecast, quá trình thiết lập rất dễ dàng. Bạn hãy cắm Chromecast vào cổng HDMI và nguồn điện, sau đó sử dụng điện thoại để tải Chromecast trực tuyến. Để sử dụng được Chromecast, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết Hướng dẫn cài đặt Chromecast trên thiết bị di động cực kì đơn giản.

Truy cập ứng dụng YouTube

Bước 2: Sau khi Chromecast của bạn đã được thiết lập, bạn đã có thể kết nối điện thoại với TV qua YouTube. Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn. Ứng dụng này thường nằm trong danh sách ứng dụng Google. Lưu ý rằng điện thoại phải được kết nối với cùng mạng Wi-Fi như Chromecast nhé.

Nhấn vào biểu tượng truyền video

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng truyền video ở trên cùng của giao diện YouTube. Nó trông giống như một hình chữ nhật với ba đường cong ở góc dưới bên trái của nó. YouTube sẽ quét các Chromecast trong cùng một mạng Wi-Fi để truyền video tới.

Kết nối thiết bị

Bước 4: Chọn Chromecast của bạn ở trong danh sách Kết nối với thiết bị. Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình TV hiển thị YouTube.

Nếu bạn không thấy Chromecast của mình, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với Chromecast. Bạn cũng có thể thử mở và đóng ứng dụng hoặc tắt rồi bật lại TV.

Một số mẫu Chromecast của Google còn có điều khiển tích hợp

Một số mẫu Chromecast của Google còn có điều khiển tích hợp

Có thể bạn quan tâm:  Cách Kết Nối Wifi Cho Tivi Lg đời Cũ

Không giống như với Smart TV, bạn sẽ chọn, bắt đầu, tạm dừng và tìm kiếm video bằng ứng dụng YouTube trên điện thoại. Bạn cũng có thể điều khiển âm lượng trên điện thoại nhưng bạn sẽ có thể quản lý âm lượng bằng điều khiển từ xa của TV. Một số Chromecast còn đi kèm với điều khiển riêng, cho phép bạn thực hiện hầu hết các thao tác nói trên. Với Chromecast, bạn có thể kết nối điện thoại với tivi qua youtube dễ dàng và tiện lợi.

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com