Ca sĩ Hương Lan hoãn chuyến bay về Mỹ để hát ca khúc đặc biệt


Danh ca Hương Lan hoãn chuyến bay về Mỹ để hát ca khúc đặc biệt - Ảnh 1.

Ca sĩ Hương Lan thể hiện bài hát Bài ca đất phương Nam với bản phối mới

Sau MV nhạc phim Bài ca đất phương Nam do nghệ sĩ Trọng Phúc hát cùng hơn 300 thành viên là ca đoàn, diễn viên của Đất rừng phương Nam, nhà sản xuất bộ phim vừa tung ra phiên bản khác của ca khúc được thể hiện bởi danh ca Hương Lan.

Giọng ca kỳ cựu tiết lộ Trấn Thành là người đã gọi điện mời bà thu Bài ca đất phương Nam và bà đã hoãn chuyến bay về Mỹ để đáp lại lời mời. Dù đã quen thuộc với ca khúc này từ nhiều năm về trước, ngôi sao của dòng nhạc quê hương vẫn không khỏi xúc động khi nghe bản phối mới của nhạc sĩ trẻ Cao Bá Hưng. “Khi nghe bản phối mới, Hương Lan thấy bất ngờ vì nó rất lạ và hay. Nhất là đoạn cuối rất hào hùng. Tôi rất thích bản phối này”, bà chia sẻ.

Bài ca đất phương Nam mô tả chất trữ tình lẫn tinh thần nghĩa khí của đất – người phương Nam. Sự da diết của bài ca huyền thoại được thể hiện rõ nét qua nhạc phẩm đặc biệt với sự trình bày của ca sĩ Hương Lan. Giọng hát ngọt ngào và trữ tình của bà, qua năm tháng lại càng thấm đẫm sự chiêm nghiệm dịu dàng như phù sa của dòng Cửu Long luôn bồi đắp cho vùng đất này. Nhịp điệu ca khúc chậm rãi hơn, thân thương đưa khán giả chầm chậm cùng bé An bước vào cuộc phiêu lưu đi qua nhiều vùng đất Nam bộ… Đi kèm với hình ảnh, giọng hát của Hương Lan là những thước phim trong trẻo từ tác phẩm điện ảnh của Nguyễn Quang Dũng.

Có thể bạn quan tâm:  'Tôi từ nghèo khó đi lên nhờ chiếc máy ảnh...'
Danh ca Hương Lan hoãn chuyến bay về Mỹ để hát ca khúc đặc biệt - Ảnh 2.

MV Bài ca đất phương Nam với phần thể hiện của danh ca Hương Lan như một món quà mà đoàn làm phim dành tặng khán giả với những thước phim chọn lọc về vùng đất Nam bộ

Sau khi ra mắt, MV Bài ca đất phương Nam với phần thể hiện của danh ca Hương Lan đã thu hút nhiều bình luận tích cực từ khán giả yêu nhạc. Bên dưới bình luận, nhiều tài khoản dành lời khen cho những thước phim được lồng ghép trong MV cùng phần âm nhạc đầy cảm xúc: “Cảm xúc lạ lắm, vừa hiện đại, vừa cổ điển, vừa hào hùng. Yêu cái cách cô Hương Lan trau chuốt từng chữ”, “Nếu nói về dòng nhạc đậm chất quê hương thì không ai có thể trình bày hay như cô, từ cách phát âm, nhấn nhá chuẩn miền Nam như cô đâu”, “Nhạc phẩm này như đã gắn liền với người dân miền Nam cũng như những người con Việt Nam, mỗi ca sĩ thể hiện đều lột tả cảm xúc và cái hồn qua lời nhạc, làm cho người nghe càng thấy yêu quý quê hương cũng như người dân miền Tây nhiều hơn”…Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/ca-si-huong-lan-hoan-chuyen-bay-ve-my-de-hat-ca-khuc-dac-biet-18523102418343688.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com