Bị bắt giam vì lừa đảo ‘chạy án’


Ngày 27.10, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Ngọc Hoàng (29 tuổi, ngụ TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giới thiệu cán bộ trung ương ‘rởm’ để lừa chạy án, 1 bị can bị bắt giam - Ảnh 1.

Bị can Đỗ Ngọc Hoàng tại cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra ban đầu, giữa năm 2021, Đỗ Ngọc Hoàng gặp gỡ, quen biết với Trần Ngọc Đức (41 tuổi, quê Nam Định) và được Đức cho biết mình đang công tác tại trung ương, đồng thời có mối quan hệ rộng.

Sau khi biết con của ông N.M.T (ngụ H.Cư Jút, Đắk Nông) bị khởi tố vì “dính” vào một vụ án, Hoàng giới thiệu để ông T. gặp gỡ Trần Ngọc Đức và thống nhất sẽ “chạy án” cho con ông T.

Giới thiệu cán bộ trung ương ‘rởm’ để lừa chạy án, 1 bị can bị bắt giam - Ảnh 2.

Bị can Trần Ngọc Đức tại cơ quan điều tra

Sau đó thông qua Hoàng, gia đình ông T. đã chuyển cho Đức 800 triệu đồng để nhờ Đức “chạy án” cho con. Chờ mãi không thấy kết quả như thỏa thuận, nghi ngờ bị lừa nên ông T. đã làm đơn tố cáo về hành vi lừa đảo của các đối tượng đến cơ quan công an.

Trước đó, ngày 18.7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã khởi tố bị can, bắt giam đối với Trần Ngọc Đức để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ lừa đảo “chạy án” đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông mở rộng điều tra.

Có thể bạn quan tâm:  Tấm vé du học thành côngNguồn bài viết: https://thanhnien.vn/bi-bat-giam-vi-lua-dao-chay-an-185231027160122052.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com