Berlin tái hiện hầm trú ẩn của Hitler


(Tin Nóng) Nhà độc tài Đức Quốc xã Adolf Hitler đã trải qua những ngày cuối đời ẩn náu trong một hầm trú ẩn ở Berlin, và nay phiên bản thay thế đã được tái hiện cách đó khoảng 2 km.
Berlin tái hiện hầm trú ẩn của Hitler

Nơi trú ẩn của Hitler được tái hiện – Ảnh: DW

Bảo tàng sử học Berlin, một cơ sở tư nhân ở thủ đô Đức, vừa xây dựng mô hình tương tự boong ke trú ẩn của Hitler, nơi nhà độc tài đã tự sát vào ngày 30.4.1945, theo trang tin The Local.de

Phiên bản tái dựng cũng được xây trong lòng một boong ke lớn có từ thời Đức Quốc xã. Phòng ngủ và phòng làm việc có kích thước y như nguyên mẫu đã bị phá sập sau Thế chiến thứ hai.

Viện bảo tàng không những giới thiệu hầm trú ẩn của Hitler mà còn cung cấp các hình ảnh chụp từ thời đó, kèm theo những thước phim của bộ phim “Der Untergang” (lược dịch: Sụp đổ), cũng như những thông tin thêm về vị trí boong ke và những người có liên quan.

Dù ý tưởng trên nhằm mang đến cơ hội tìm hiểu lịch sử cho du khách, Bảo tàng sử học Berlin vẫn đối mặt với làn sóng chỉ trích của báo chí.

Tờ Die Welt cho rằng “một lần nữa Berlin đã chứng minh xấu danh là thủ đô của sự nhạt nhẽo”, và rằng boong ke trên là “trò biểu diễn kỳ quặc” chứ không phải nhằm tái dựng lịch sử.

Sau đây là clip:Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/berlin-tai-hien-ham-tru-an-cua-hitler-185604908.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com

Có thể bạn quan tâm:  Vì sao hằng năm vẫn ghi nhận nhiều ca bệnh bạch hầu?