Bé An ‘Đất rừng phương Nam’ đóng phim ngắn CJ


Bé An 'Đất rừng phương Nam' đóng phim ngắn CJ - Ảnh 1.

Bé Hạo Khang trong tác phẩm Rừng dịu dàng

Với tác phẩm Rừng dịu dàng, Đoàn Sĩ Nguyên cùng với Huỳnh Công Nhớ, Anh La, Lý Minh Bá, Vũ Hoàng Hiệp – Tuấn Lê chính thức được chọn vào Top 5 của dự án phim ngắn CJ 2023. Với nguồn kinh phí tài trợ làm phim 300 triệu đồng cùng sự cố vấn từ những nhà làm phim Việt Nam và Hàn Quốc, năm nay có thể xem là cột mốc Đoàn Sĩ Nguyên chuyển mình từ vị trí biên kịch sang vai trò đạo diễn.

Đoàn Sĩ Nguyên tốt nghiệp Đại học Auckland (New Zealand) chuyên ngành Lý luận điện ảnh, trở về Việt Nam từ năm 2018 và bắt đầu hoạt động trong ngành điện ảnh ở cương vị biên kịch của các dự án Chị chị em em (2019), Người mặt trời (sắp khởi chiếu), Trên bàn nhậu dưới bàn mưu (sắp khởi chiếu). Sau thời gian học tập khóa đạo diễn của Trần Anh Hùng và Phan Đăng Di ở Gặp gỡ mùa thu (2018 và 2019), Nguyên bắt tay thực hiện dự án phim ngắn đầu tay Cá mặt quỷ (đang hậu kỳ) và mới nhất là Rừng dịu dàng.

Bé An 'Đất rừng phương Nam' đóng phim ngắn CJ - Ảnh 2.

Đoàn Sĩ Nguyên cùng Top 5 đạo diễn dự án phim ngắn CJ tham gia khóa đào tạo

Nhờ viết kịch bản cho phim điện ảnh, Nguyên may mắn tìm được ê-kíp gồm nhiều tên nổi bật trong ngành để cùng xây dựng nên Rừng dịu dàng: đạo diễn hình ảnh Nguyễn Vinh Phúc (Ròm), diễn viên Trần Thiên Tú (Áo lụa Hà Đông), Trần Ngọc Vàng (quán quân Gương mặt Điện Ảnh 2020), bé Hạo Khang (Đất rừng phương Nam). Làm việc với một đoàn phim “trong mơ” cho dự án phim ngắn độc lập, Đoàn Sĩ Nguyên bày tỏ: “Phim quay xong hơn cả hình dung so với lúc mình viết kịch bản, vì ê-kíp quá giỏi, còn diễn viên thì xuất sắc”.

Có thể bạn quan tâm:  Hồng Kông nâng cảnh báo về bão Koinu; 77 người chết do mưa lũ ở Ấn Độ

Về việc chọn bé Hạo Khang – diễn viên đóng vai bé An trong Đất rừng phương Nam tham gia dự án, Nguyên cho biết lúc đầu bản thân khá phân vân do bé hơi lớn so với nhân vật trong Rừng dịu dàng. Tuy nhiên sau khi casting, Nguyên hoàn toàn bị thuyết phục bởi vẻ trong sáng và ánh mắt cuốn hút của diễn viên 13 tuổi: “Bé có độ tĩnh và nét hồn nhiên mà mình rất thích, nên mình đã chỉnh sửa kịch bản cho phù hợp hơn với Khang”.

Bé An 'Đất rừng phương Nam' đóng phim ngắn CJ - Ảnh 3.

So với việc viết kịch bản, Đoàn Sĩ Nguyên tâm sự: “Làm đạo diễn sướng ở chỗ mình được trực tiếp làm ra cái mình hình dung lúc viết. Nhưng đổi lại, mình dễ phạm sai lầm hơn do lúc này ý kiến chủ quan của mình sẽ thường được xem là quyết định cuối cùng”

Rừng dịu dàng là một phim ngắn nói về chuyện mẹ tìm con, và theo Nguyên, chất liệu về gia đình của châu Á đẹp tuyệt vời, nên sẽ lấy cái vẻ đẹp tuyệt vời đó ra “xào nấu” bằng màu thể loại, bằng ngôn ngữ của điện ảnh. Sau tất cả, miễn tạo ra một bộ phim tốt, thì chuyện tác phẩm được xem là thương mại hay nghệ thuật không còn quá quan trọng. Đoàn Sĩ Nguyên chia sẻ: “Khi làm phim, mình thường nghĩ đến khán giả. Và mình muốn nhiều người xem có cảm xúc với phim mình. Đó là cách làm phim mà mình theo đuổi”.

Có thể bạn quan tâm:  Chuyện biết rồi, khổ lắm!

Bên cạnh tác phẩm Rừng dịu dàng của Đoàn Sĩ Nguyên, các tác phẩm Thằng bé bán kem của Huỳnh Công Nhớ, Vùng trũng của Anh La, Tàn ngày rực rỡ của Lý Minh Bá và Anh em kiếp này của Vũ Hoàng Hiệp – Tuấn Lê sẽ được công chiếu trong sự kiện bế mạc của dự án phim ngắn CJ mùa 4, dự kiến tổ chức vào tháng 12 tới.

Huỳnh Hạo Khang kể về những phân cảnh quá sức với tuổi trong Đất rừng phương NamNguồn bài viết: https://thanhnien.vn/be-an-dat-rung-phuong-nam-dong-phim-ngan-cj-185231024161729067.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com