Báo Thanh Niên đạt giải đặc biệt giải báo chí tại TP.HCM


Trong khuôn khổ chương trình ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc TP.HCM diễn ra ngày 17.11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức trao giải báo chí “MTTQ Việt Nam TP.HCM – Vì hạnh phúc của nhân dân” lần 2 năm 2023, trong đó Báo Thanh Niên đạt giải đặc biệt.

Đây là năm thứ 2 tổ chức giải báo chí này. Hội đồng giám khảo giải báo chí năm nay gồm: ông Nguyễn Thọ Truyền, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM; ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM; ông Ngô Thanh Sơn, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

Báo Thanh Niên đoạt giải đặc biệt giải báo chí của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, trao giải đặc biệt cho Báo Thanh Niên với loạt “Hải trình Trường Sa” (tác giả Phạm Thu Ngân)

Đại diện ban tổ chức giải thưởng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Nguyễn Tấn Phong, cho biết giải báo chí “MTTQ Việt Nam TP.HCM – Vì hạnh phúc của nhân dân” lần 2 được phát động từ tháng 5 – 6.2023, chia thành 2 bảng: bảng A dành cho các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương, TP.HCM; bảng B dành cho cán bộ mặt trận, đoàn viên, hội viên, cộng tác viên của hệ thống MTTQ TP.HCM và các quận, huyện, TP.Thủ Đức.

Ban tổ chức đã nhận được 221 tác phẩm dự thi, hơn 68 bài so với đợt 1 diễn ra vào năm 2021. Qua đó, đã bình xét, lựa chọn và trao 33 giải thưởng cho cả 2 bảng.

Có thể bạn quan tâm:  Sân bay nhỏ gặp khó

Trong đó, bảng A, loạt bài “Hải trình Trường Sa” dài 6 kỳ của Báo Thanh Niên (tác giả Phạm Thu Ngân) đã vinh dự được trao giải cao nhất – giải đặc biệt.

Loạt bài “Hải trình Trường Sa” được khởi đăng trên Báo Thanh Niên từ ngày 13.6.2022 đến ngày 19.6.2022 dưới hình thức E-Magazine (bài báo được thiết kế theo hình thức đa phương tiện, áp dụng nhiều yếu tố đồ họa).

Loạt bài được thực hiện sau chuyến thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 của Đoàn công tác số 9 – TP.HCM (từ ngày 11 – 20.5.2022) mà phóng viên Phạm Thu Ngân được lãnh đạo Báo Thanh Niên cử tham gia.

Qua đó nhằm góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông về biển đảo, chủ quyền quê hương, đất nước. Đồng thời, thúc đẩy sự tham gia của các cá nhân, tổ chức với các hoạt động hướng về biển đảo, đặc biệt là thông qua việc ủng hộ nguồn quỹ Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc.

Hai giải nhất gồm tác phẩm “TP.HCM vì cả nước, cùng cả nước” (5 bài) của nhóm tác giả thuộc Báo Người lao động và tác phẩm “Cuộc chiến giữa thời bình” của nhóm tác giả Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM – VTV9.

Hai giải nhì gồm tác phẩm “Còn vang mãi lời Bác” (tác giả Nguyễn Thị Phương Dung) của Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM và tác phẩm “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” của nhóm tác giả Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Có thể bạn quan tâm:  M.U: Ngày trở về của huyền thoại vĩ đại

Hai giải ba gồm tác phẩm “Tu sĩ trẻ dấn thân” (5 bài) của nhóm tác giả Báo Giác Ngộ và tác phẩm “Đoàn kết – điểm tựa sức mạnh mãi nguyên giá trị” (5 bài) của nhóm tác giả Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Năm giải khuyến khích thuộc về tác phẩm “Can trường nơi đầu sóng” của tác giả Lâm Vinh Sơn (Báo Phụ nữ TP.HCM); loạt 3 bài viết về tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và người dân TP.HCM với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 của Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM; loạt bài 4 bài “Lá cờ đầu trong công tác mặt trận” của nhóm tác giả Báo Đại đoàn kết; tác phẩm “Trong gian khó sáng ngời y đức” của nhóm tác giả Báo Người lao động; tác phẩm “Lòng nhiệt huyết không tuổi” của nhóm Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Ban tổ chức giải đánh giá các tác phẩm dự thi năm nay đã tạo được hiệu ứng xã hội tốt, mang lại cảm xúc chân thật và suy nghĩ tích cực cho bạn đọc. Đồng thời có sức lan tỏa sâu rộng để cổ vũ, phản ánh hiện thực cuộc sống cũng như tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân.

Điều đó đã góp phần đưa cơ quan MTTQ Việt Nam đến với đông đảo công chúng, bạn đọc; giúp cơ quan MTTQ Việt Nam thực hiện được vai trò, trách nhiệm của mình trong tập hợp, vận động và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Có thể bạn quan tâm:  Thực hư lương sinh viên ngành thú y mới ra trường từ 40-50 triệu đồng/thángNguồn bài viết: https://thanhnien.vn/bao-thanh-nien-dat-giai-dac-biet-giai-bao-chi-tai-tphcm-185231117181212464.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com