Bài viết về bến Bạch Đằng đoạt giải nhất hội thi ‘Nét đẹp Q.1’


Sáng 7.11, Quận ủy Q.1, TP.HCM trao tặng Huy hiệu Đảng nhân dịp kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7.11.1917 – 7.11.2023) cho 104 đảng viên từ 30-65 tuổi Đảng, trong đó 23 đảng viên được trao tặng tại nhà vì lý do sức khỏe.

Bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó bí thư thường trực Quận ủy Q.1 cho biết Huy hiệu Đảng là danh hiệu cao quý, là phần thưởng xứng đáng, ghi nhận cống hiến của các đảng viên đối với Đảng và nhân dân. Bà Nga tin tưởng các đảng viên tiếp tục cống hiến trí tuệ, sức lực của mình làm lan tỏa niềm tin, lý tưởng của mình đến thế hệ sau để tiếp tục gìn giữ và phát huy thành quả cách mạng.

Bài viết về bến Bạch Đằng đạt giải nhất hội thi 'Nét đẹp Q.1' - Ảnh 1.

Lãnh đạo Quận ủy Q.1, TP.HCM trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Cũng tại buổi lễ, Quận ủy Q.1 trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đoạt giải trong hội thi giới thiệu, tôn vinh và xây dựng giá trị văn hóa, con người Q.1 với chủ đề “Nét đẹp Q.1” năm 2023.

Ban tổ chức trao giải nhất thể loại bài viết cho ông Phạm Tấn Kính, Đảng bộ P.Bến Nghé và giải nhất thể loại hình ảnh cho ông Ngô Thành Lộc, chi bộ Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Trong bài viết Bến Bạch Đằng – Đổi thay và phát triển đoạt giải nhất, tác giả Phạm Tấn Kính điểm lại những dấu mốc quan trọng trong sự hình thành và phát triển của bến Bạch Đằng nói riêng và TP.HCM nói chung.

Có thể bạn quan tâm:  Chương trình tư vấn sức khỏe

“Gắn bó với Q.1 nhiều năm, nhìn những đổi thay và phát triển từng con đường, góc phố, công viên qua thời gian, trong đó có đóng góp nho nhỏ của bản thân nên tôi ghi lại cảm xúc”, ông Kính chia sẻ.

Bài viết về bến Bạch Đằng đạt giải nhất hội thi 'Nét đẹp Q.1' - Ảnh 2.

Khu vực công viên bến Bạch Đằng, Q.1, TP.HCM

Bến Bạch Đằng kéo dài từ Cột cờ Thủ Ngữ đến Nhà máy Ba Son, là địa điểm tham quan và vui chơi của người dân thành phố vào dịp cuối tuần và kỳ nghỉ lễ. Tháng 4.2021, TP.HCM chỉnh trang toàn bộ công viên rộng 18.600 m² và hoàn thành vào tháng 3.2022.

Trước đây, khu vực này có bến phà ngang chở khách qua bờ Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức. Đầu năm 2012, phà Thủ Thiêm dừng hoạt động, kết thúc lịch sử gần 100 năm chuyên chở hành khách và hàng hóa qua sông Sài Gòn.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/bai-viet-ve-ben-bach-dang-doat-giai-nhat-hoi-thi-net-dep-q1-185231107125331835.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com