Anh Bùi Quang Huy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam


Chiều 27.10, tại trụ sở T.Ư Đoàn, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, đã có buổi tiếp ông Jaya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, anh Bùi Quang Huy chào mừng và cảm ơn ông Jaya Ratnam và lãnh đạo, cán bộ Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã đến thăm, làm việc với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Anh Bùi Quang Huy cho rằng, cuộc gặp hôm nay sẽ góp phần tăng cường hiểu biết của hai bên về tổ chức, hoạt động và vai trò của thanh niên hai nước, đồng thời củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam. Từ đó, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Singapore.

Anh Bùi Quang Huy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang huy tiếp đón và làm việc với ông Jaya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam

Anh Bùi Quang Huy cho biết đã có rất nhiều ấn tượng với đất nước Singapore. “Trải qua 58 năm hình thành và phát triển, Singapore đã trở thành một trung tâm hàng đầu khu vực và thế giới về tài chính, kỹ thuật, công nghệ và lực lượng lao động chất lượng cao. Sự phát triển thần kỳ và những thành công của Singapore đã truyền cảm hứng cho rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có nhân dân và thanh niên Việt Nam”, anh Bùi Quang Huy đánh giá.

Có thể bạn quan tâm:  Triều Tiên công kích cơ quan nguyên tử quốc tế vì 'âm mưu' với Mỹ

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa tổ chức thanh niên hai nước, anh Bùi Quang Huy cho biết, trong những năm gần đây, hợp tác thanh niên giữa hai nước ngày càng được củng cố, phát triển vượt bậc, cả trong khuôn khổ hợp tác thanh niên song phương giữa hai nước nói riêng, cũng như hợp tác thanh niên trong khối ASEAN nói chung.

Anh Bùi Quang Huy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam - Ảnh 2.

Anh Bùi Quang Huy tặng quà lưu niệm ông Jaya Ratnam

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, hai bên đã liên tục phối hợp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển của thanh thiếu niên Việt Nam. Trong đó, có chương trình đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam – Singapore. Đây là chương trình rất có ý nghĩa vì nhóm lãnh đạo trẻ rất quan trọng, có chức năng dẫn dắt thế hệ trẻ và có thể trở thành những nhà lãnh đạo đất nước trong tương lai.

“Quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong tương lai phụ thuộc vào những nhà lãnh đạo trẻ bây giờ, thậm chí là những thiếu nhi hiện nay. Nếu quan hệ tốt thì mối quan hệ giữa hai nước trong tương lai sẽ tốt đẹp”, anh Bùi Quang Huy chia sẻ.

Vì vậy, anh Bùi Quang Huy cho rằng, việc tổ chức thanh niên hai nước tăng cường giao lưu, hợp tác, giúp hiểu về văn hóa, học hỏi lẫn nhau sẽ thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tổ chức và hai nước.

Có thể bạn quan tâm:  Bất động sản đã ngấp nghé 'giờ vàng'

Anh Bùi Quang Huy thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn cảm ơn ngài Đại sứ và các lãnh đạo, cán bộ Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã luôn ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động hợp tác thanh niên giữa hai nước, là cầu nối giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam với Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên cũng như Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore.

“Trong thời gian tới, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của ngài Đại sứ nói riêng và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam trong việc triển khai các hoạt động giao lưu, hợp tác thanh niên hai nước”, anh Bùi Quang Huy nói.

Đưa quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa

Dịp này, anh Bùi Quang Huy đề nghị Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam xem xét kết nối, tính toán khả năng hỗ trợ thanh niên Việt Nam trong việc nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh. Anh Bùi Quang Huy nói: “Chúng tôi cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ để ban hành đề án nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi và đã đạt kết quả nhất định. Nhưng nếu được hỗ trợ từ phía Singapore thì sẽ đạt kết quả tốt hơn”.

Anh Bùi Quang Huy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam - Ảnh 3.

Đoàn đại biểu hai nước chụp ảnh lưu niệm

Đồng thời, anh Bùi Quang Huy cũng đề nghị Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam kết nối, hỗ trợ các cơ quan, tổ chức Singapore trong việc hỗ trợ T.Ư Đoàn, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức các dự án, chương trình cho thanh thiếu nhi Việt Nam; chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm cho thanh niên Việt Nam trong những lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh như: khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số…

Có thể bạn quan tâm:  Làm xong trạm bơm, hết nhu cầu sử dụng

Trao đổi tại buổi gặp, Đại sứ Jaya Ratnam đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước và tổ chức thanh niên hai nước, đồng thời cho rằng việc duy trì sự hợp tác trao đổi giữa thế hệ trẻ hai nước là cần thiết và quan trọng để nâng tầm quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Jaya Ratnam cũng đồng tình với những đề xuất của anh Bùi Quang Huy và bày tỏ sự biết ơn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tổ chức sự kiện thanh niên hai nước. Từ đó tạo những nền tảng vững chắc, đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. 

“Đại sứ quán Singapore sẽ luôn lắng nghe, chia sẻ để các nhà lãnh đạo trẻ hai nước và thanh niên hai nước tăng cường hợp tác hơn nữa. Chúng tôi luôn ủng hộ và hỗ trợ hết mình cho đối thoại, hợp tác giữa thanh niên hai nước vì đó là nền tảng hợp tác tốt cho hai nước”, Đại sứ Jaya Ratnam nhấn mạnh.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/anh-bui-quang-huy-tiep-dai-su-dac-menh-toan-quyen-singapore-tai-viet-nam-185231027175753778.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com