3 phần thuyết trình dự án độc đáo trong chương trình ‘Sinh viên thế hệ mới’


dự án được ấp ủ lần lượt xuất hiện trên sân khấu Sinh viên thế hệ mới gồm: “Sản xuất gạch từ xỉ nhôm”, tận dụng xỉ nhôm thải ra để thay thế nguyên liệu, tạo ra loại gạch tái chế giá rẻ (Trường ĐH Xây dựng Hà Nội); “BondBuddies” – dự án hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập văn hóa cộng đồng tại Việt Nam (Trường Quốc tế); “Blue Lighthouse” – mô hình truyền thông phổ cập điều trị bệnh lao đúng cách (Trường ĐH Y Dược).

3 phần thuyết trình dự án độc đáo trong chương trình 'Sinh viên thế hệ mới' - Ảnh 1.

Các đội chơi thảo luận dự án

3 đội chơi đã cống hiến hết mình cho mỗi tiết mục với màu sắc riêng độc đáo. Tiết mục của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội được đánh giá cao với phần thể hiện bằng ngôn ngữ cơ thể, tạo cảm xúc bằng tính biểu tượng viên gạch – ánh lửa.

Tiết mục của Trường Quốc tế có sự tổng hợp nhiều hình thức nghệ thuật như nhạc cụ dân tộc, đọc rap… Tiết mục của Trường ĐH Y Dược lồng ghép thông điệp qua bài hát quen thuộc Để Mị nói cho mà nghe

3 phần thuyết trình dự án độc đáo trong chương trình 'Sinh viên thế hệ mới' - Ảnh 2.

Sinh viên tập luyện trước giờ biểu diễn

Sau hành trình xuyên Việt, chương trình Sinh viên thế hệ mới đã tìm ra đội hình top 6 đại diện cho 12 ngôi trường tham gia các vòng thi chính thức. Thử thách ở vòng loại yêu cầu các đội không chỉ giới thiệu về dự án của mình theo cách thuyết trình thông thường, mà sẽ biến hóa thành một tiết mục trình diễn trên sân khấu, khiến nó trở nên sáng tạo và sinh động hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Khám bệnh tặng quà người nghèo ở Đắk Nông

Ở vòng thi này, 12 đội chia làm 4 bảng A, B, C và D. Mỗi tập sẽ có 3 đội trình diễn dự án của mình trên sân khấu và chỉ 1 đội giành vé chính thức đi tiếp, 2 đội còn lại có cơ hội cạnh tranh 1 tấm “vé vàng” cuối cùng của khu vực.

Ban giám khảo sẽ chấm điểm các phần thi theo tiêu chí: tính sáng tạo trong thể hiện, tính thuyết phục của dự án, tạo ấn tượng cảm xúc, kết hợp sức mạnh tập thể và nêu bật được bản sắc của trường mình.

3 phần thuyết trình dự án độc đáo trong chương trình 'Sinh viên thế hệ mới' - Ảnh 3.

NSƯT Trần Ly Ly, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL), giám khảo trong chương trình Sinh viên thế hệ mới

4 giám khảo ngay lập tức bị cuốn vào bầu không khí tuổi trẻ của Sinh viên thế hệ mới. NSƯT Trần Ly Ly, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL), gửi lời nhắn nhủ: “Các bạn hãy sống hết mình, sống thật với cảm xúc để thể hiện tốt nhất tinh thần của mình”.

PGS – TS Trần Xuân Bách, Phó chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, bày tỏ ngay từ đầu đã cảm thấy mình như được “đốt cháy” bởi không khí và tinh thần của các bạn sinh viên, mong được chứng kiến các phần thi đầy sáng tạo.

Còn GS – TS Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, mang tới thông điệp: “Tuổi trẻ chúng ta được quyền thử những điều mới, được quyền sai và được quyền làm lại”.

Có thể bạn quan tâm:  Chương trình tư vấn sức khỏe

Ông Lê Yên Thanh, CEO Phenikaa MaaS, nhận xét: “Hôm nay có 3 trường, mỗi trường đều có bản sắc riêng, nhưng tất cả các bạn đều có điểm chung là ước mơ và đam mê với dự án của mình. Chúc các bạn sẽ có những giây phút thật là bùng cháy”.

Trong tập đầu tiên vòng loại – thuyết trình dự án bằng hình thức sân khấu, cả 3 đội chơi đến từ Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, Trường Quốc tế và Trường ĐH Y Dược đều trải qua hành trình đầy khó khăn. Với những thành viên còn rất trẻ, đầy tự tin, nhiệt huyết, nhiều ý tưởng sáng tạo và rất cá tính, việc lựa chọn dự án chung có được sự đồng thuận của các thành viên không hề dễ dàng, việc triển khai dự án lại càng gặp nhiều áp lực.

Trong đội Trường Quốc tế đã có thành viên định rời đội khi không tìm được tiếng nói chung. Một trận cãi vã lớn đã xảy ra trong đội Trường ĐH Xây dựng Hà Nội khi một sai sót nhỏ có thể dẫn đến việc phải làm lại từ đầu: một thành viên đã ngủ quên khiến toàn bộ gạch bị hỏng.

Với team Trường ĐH Y Dược, mâu thuẫn lớn đã bùng nổ ngay buổi sáng giờ ghi hình chương trình… Nhiều giọt nước mắt, những cuộc tranh luận nảy lửa, không ít cuộc chia tay đã diễn ra, song tất cả biết gạt bỏ chuyện xích mích cá nhân, nhanh chóng nhận ra vấn đề của riêng mình để toàn tâm, toàn ý sát cánh bên nhau.

Có thể bạn quan tâm:  Ngoại trưởng Nga cảm ơn Triều Tiên ủng hộ trong cuộc xung đột ở Ukraine

Bên cạnh phần thuyết trình dự án đầy bản sắc, sáng tạo và cảm xúc, mỗi đội còn có 30 giây trình bày thông điệp cuối cùng để thuyết phục các giám khảo rằng đội thi của trường mình xứng đáng chiến thắng.

Đội nào sẽ tỏa sáng, giành tấm vé đầu tiên bước tiếp vào vòng thực tế, hãy đón xem những phần thi đầy tài năng của 3 trường lúc 20 giờ 30 ngày 7.9, trên kênh VTV3.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/3-phan-thuyet-trinh-du-an-doc-dao-trong-chuong-trinh-sinh-vien-the-he-moi-185230906104208623.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com