263 thiếu nhi được trải nghiệm ở cơ quan quyền lực cao nhất


Ngày 9.9, tại Hà Nội, đoàn đại biểu Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất, năm 2023, đã dâng hương và hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Bảo tàng Quốc hội và trải nghiệm ở Tòa nhà Quốc hội.

Dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Trưởng ban tổ chức Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất, năm 2023; anh Lê Hải Long, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư.

263 thiếu nhi được trải nghiệm ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất - Ảnh 1.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu có 263 thiếu nhi tiêu biểu và 64 đại biểu phụ trách Đội trên toàn quốc. Trong số 263 đại biểu thiếu nhi, 203 em có thành tích học tập và rèn luyện tiêu biểu, 28 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt; 3 thiếu nhi khuyết tật; 21 thiếu nhi đang sinh sống tại khu vực đặc biệt khó khăn, biên giới, biển đảo; 5 thiếu nhi là con thanh niên công nhân, lao động trẻ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; 61 thiếu nhi dân tộc thiểu số; 8 thiếu nhi tôn giáo.

263 thiếu nhi được trải nghiệm ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất - Ảnh 2.

Các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Hà Nội

Sau khi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Bác, các đại biểu đã tham quan Bảo tàng Quốc hội và được hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết mọi hiện vật được trưng bày tại đây như: hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội qua các nhiệm kỳ; mô hình của Tòa nhà Quốc hội; các văn bản luật có tính lịch sử được Quốc hội ban hành; các hiện vật lịch sử khác và những hoạt động nổi bật của Quốc hội theo chiều dài của lịch sử và hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:  Bảo vệ môi trường biển
263 thiếu nhi được trải nghiệm ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất - Ảnh 3.

Các đại biểu tìm hiểu về các Chủ tịch Quốc hội qua các thời kỳ

Các đại biểu còn được đi tham quan và giới thiệu về một số hạng mục công trình đặc biệt khác như: phòng Tân Trào, phòng họp báo, phòng Diên Hồng – nơi sẽ diễn ra phiên toàn thể Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất, năm 2023, vào sáng mai 10.9.

Chuyến tham quan Bảo tàng Quốc hội và Tòa nhà Quốc hội đã giúp các thiếu nhi tiêu biểu có thêm những hiểu biết về lịch sử phát triển cũng như thực tiễn hoạt động của Quốc hội Việt Nam – cơ quan quyền lực cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/263-thieu-nhi-duoc-trai-nghiem-o-co-quan-quyen-luc-cao-nhat-185230909142055785.htm

Blog Phụ Nữ Đảm Đang - https://phunudamdang.com